J.K. Rowling úp mở chuyện cho ra cuốn sách 'Harry Potter' thứ 8

Thứ Hai, 13/04/2015 11:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, J.K. Rowling đã úp mở về khả năng viết tiếp cuốn sách Harry Potter thứ 8, khi tuyên bố mình chưa từng đặt dấu chấm hết cho bộ truyện lừng danh.
Không bao giờ nói Không bao giờ là tiêu đề của tập phim James Bond ra mắt năm 1983, tác phẩm điện ảnh đưa Sean Connery trở lại với vai diễn siêu điệp viên, sau 12 năm xuất hiện trong Diamonds are Forever (Kim cương vĩnh cửu).
Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Matt Lauer trên chương trình Today, J.K. Rowling đã nhắc tới trường hợp của bộ phim khi bàn về bộ truyện của bà: "Tôi vẫn luôn tự nhủ rằng mình sẽ "Không bao giờ nói Không bao giờ" với tập 8 của bộ truyện Harry Potter" - cô nói thêm - "Bạn biết đấy, đó là thế giới của tôi và có thể tôi sẽ quay trở lại với nó thêm một lần nữa. Mà thực tế là tôi đã bước trở lại đó rồi, thông qua việc viết kịch bản cho Fantastic Beasts and Where to Find Them".
Song trước khi các fan kịp phấn kích, nữ văn sĩ nói tiếp rằng bà không nghĩ mình sẽ viết phần truyện mới này. Bà cũng nói rằng rất có thể kẻ nào đó sẽ "cắt một phần nội dung cuộc phỏng vấn và đưa lên mạng" để gieo hy vọng vào lòng các fan rằng bà sẽ viết phần tiếp theo của bộ truyện.

 N
ữ văn sĩ J.K. Rowling
Hiện nữ tác giả đang viết kịch bản cho phần 1 (trong tổng số 3 phần) thuộc dự án phim Fantastic Beasts and Where to Find Them, dự kiến sẽ phát hành vào ngày 18/11/2016. Bộ phim dựa trên cuốn sách ăn theo loạt truyện Harry Potter, phát hành hồi năm 2001.
Phim sẽ tập trung vào nhân vật Newton Scamander và sẽ có ít nhất vài đoạn lấy bối cảnh tại New York hồi năm 1920. Thông báo tuyển diễn viên và quay phim sẽ bắt đầu diễn ra từ cuối năm 2015.
Rowling đang ở New York để quảng bá cho Lumos, một tổ chức từ thiện hỗ trợ trẻ em đang sống ở trại trẻ mồ côi. Rowling cho biết nguồn cảm hứng lập ra tổ chức này đến sau khi bà nhìn thấy bức ảnh một đứa trẻ bị giam cầm. Tổ chức từ thiện được đặt theo tên câu thần chú "thắp ánh sáng" trong truyện Harry Potter. Rowling cho biết cái tên này có 2 ý nghĩa: Đưa các vấn đề mà trẻ mồ côi phải đối mặt ra trước ánh sáng và mang lại ánh sáng cho cuộc sống của những đứa trẻ này.
Phan Vân Anh
Theo Yahoo News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi