Jacques de Bascher: Mối tình đồng tính suốt đời của 'huyền thoại' Karl Lagerfeld

Jacques de Bascher: Mối tình đồng tính suốt đời của 'huyền thoại' Karl Lagerfeld

Thứ Tư, 20/02/2019 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Suốt 30 năm, từ khi Jacques de Bascher qua đời, biểu tượng thời trang Karl Lagerfeld vẫn không thể gắn bó với một ai khác.
‘Hư ảo là điều lành mạnh nhất đời’: Karl Lagerfeld và những phát ngôn ‘sóc tận óc’

‘Hư ảo là điều lành mạnh nhất đời’: Karl Lagerfeld và những phát ngôn ‘sóc tận óc’

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld không chỉ là “bố già thời trang” của thời đại chúng ta, ông còn là một người rất cá tính qua những phát ngôn sắc như dao cạo.
Nhà thiết kế người Đức từng vô cùng suy sụp khi người bạn trai gắn bó suốt 18 năm, Jacques de Bascher, mất vì biến chứng do AIDS năm 1989, ở tuổi 38.
Karl Lagerfeld, qua đời hôm 19/2 ở tuổi 85, cũng không hề có mối quan hệ nào khác sau sự mất mát bi thảm này.
Chú thích ảnh
Jacques de Bascher và Karl Lagerfeld từng gắn bó với nhau như hình với bóng
Dù bản thân biết Bascher là "bad boy" tai tiếng khắp làng giải trí, Lagerfeld vẫn dành gần hai thập kỷ bên cạnh tay chơi người Pháp (sinh năm 1951). Đến tận những giây phút cuối cùng của Bascher, Lagerfeld vẫn túc trực thường xuyên cạnh giường bệnh viện:
"Đó vẫn là một chủ đề rất xúc động đối với ông ấy. Ông ấy đã dõi theo anh ta, người mà ông từng ngưỡng mộ vì phong cách, sức quyến rũ, tinh thần và cái đẹp bẩm sinh, trút hơi thở cuối cùng. Đó là một thử thách khủng khiếp" - Nhà báo Marie Ottavi nói với WWD.com rằng ông chưa bao giờ hồi phục sau thảm kịch và vẫn hiếm khi nói về nó.
Chú thích ảnh
Sau Jacques de BascherKarl Lagerfeld không thể gắn bó với người nào khác nữa
Tuy nhiên, mối quan hệ của giữa họ khá bất thường vì Karl Lagerfeld từng thừa nhận hai người không quan hệ tình dục trong suốt thời gian yêu nhau. Trong một cuốn sách của Ottavi, ông nói với bà rằng họ "không có liên kết về mặt thể xác":
"Tôi vô cùng yêu chàng trai đó nhưng giữa chúng tôi không có liên hệ thể xác. Tất nhiên, tôi có bị quyến rũ bởi hình thể của cậu ấy".
Karl Lagerfeld tự mô tả mình là một "người thuần khiết" nhưng nhấn mạnh rằng ông thích thú với những trò hề của Jacques Bascher. Ông thậm chí cũng biết về mối tình nổi tiếng giữa Jacques de Bascher với một nhà thiết kế khác - Yves Saint Laurent - được miêu tả trong bộ phim tiểu sử Saint Laurent (2014).
Lagerfeld chia sẻ: "Tôi là một người theo chủ nghĩa thuần túy, nhưng tôi thấy những cuộc phiêu lưu của Jacques thật thú vị.

Tất nhiên tôi có biết về cuộc tình giữa cậu ấy với Saint Laurent. Nhưng tôi không bắt cậu ấy chịu trách nhiệm. Tôi chỉ muốn nhìn thấy mặt tốt của Jacques. Tôi không biết cậu ta giữ gì trong khoảng tối của bản thân...".
Trong cuộc phỏng vấn năm 2012 tại Metro World News, Karl Lagerfeld đã được hỏi về đời sống tình yêu và ông thừa nhận mình chưa bao giờ thực sự quan tâm đến tình dục.
Ông chia sẻ: "Tôi không thích thú với chuyện đó lắm. Tôi nghĩ tình dục là một chủ đề được đánh giá quá cao... Tôi thích sự tự do... Nó không thực sự là mối quan tâm chính của tôi".
Chú thích ảnh
"Cô mèo" Choupette của Karl Lagerfeld
Tình yêu lớn khác trong cuộc đời của Karl Lagerfeld là chú mèo nổi danh nhất làng thời trang - Choupette. Mặc dù chưa bao giờ kết hôn với Choupette, nhà thiết kế thừa nhận nếu có thể thì ông sẽ làm rồi.
Chú thích ảnh
Choupette có cuộc sống sang chảnh bậc nhất thế giới, và thậm chí còn sở hữu tài khoản Instagram riêng, với hàng trăm nghìn người theo dõi
Huyền thoại thời trang nói về người bạn đồng hành lông lá của mình: "Chưa có sự công nhận hôn nhân giữa con người và động vật, nhưng tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ yêu một con mèo nhiều tới mức nghĩ về việc này... Tôi trông rất giống Choupette, chúng tôi rất giống một cặp vợ chồng già. Trên thực tế, chúng tôi ngủ trên cùng một chiếc gối và nó dành cả đời để liếm bộ râu của tôi".
Duy An
Theo Mirror
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7