'Inside Out,' 'Minions' đua giải Oscar

Thứ Sáu, 06/11/2015 16:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Inside Out, bộ phim hoạt hình của hãng Pixar giành được nhiều lời ca ngợi của giới phê bình, cùng phim ăn khách Minions đã nằm trong số 16 phim được đưa vào danh sách “cân nhắc” cho hạng mục giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất.

Inside Out, mô tả thế giới nội tâm của một bé gái tiền tuổi vị thành niên, đã nhận được nhiều lời ca ngợi trên toàn cầu. Nhiều nhà phê bình còn cho rằng phim có thể tranh giải ở hạng mục Phim hay nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 88.
Trong khi đó Minions, tập tiếp theo trong bộ phim Kẻ cắp mặt Trăng (Despicable Me), là tác phẩm ăn khách của hãng Universal, đã thu về hơn 335 triệu USD trên toàn thế giới.

Hình ảnh trong phim hoạt hình Inside Out. Ảnh: scpr.org

Nằm trong danh sách này còn có các bộ phim được ưa thích khác như Hotel Transylvania 2 và những bộ phim chưa phát hành như The Good Dinosaur của hãng Pixar.
Theo quy định của Viện Hàn lâm khoa học & nghệ thuật điện ảnh Mỹ, trong số 16 phim đủ tiêu chuẩn được đưa vào danh sách, chỉ có tối đa 5 phim được đề cử giải Oscar.
Các phim hoạt hình từng đoạt giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất có Nữ hoàng băng giá (Frozen)Câu chuyện đồ chơi 3 (Toy Story 3).
Danh sách đề cử Oscar sẽ được công bố vào ngày 14/1/2016. Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 diễn ra vào ngày 28/2.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*