Hoài Phương và live show 'dân gian đương đại'

Thứ Năm, 31/07/2014 12:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 20h ngày 5/8, tại Nhà hát TP.HCM sẽ diễn ra live show Sen tỏa sắc của ca sĩ Hoài Phương (thành viên cũ của nhóm Mặt Trời Đỏ), đánh dấu 15 năm ca hát của ca sĩ này.
1. Sen tỏa sắc nằm trong loạt chương trình có chủ đề “sen” của Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen (TP.HCM). Lần này Nhà hát chọn một gương mặt ca sĩ của Nhà hát - ca sĩ Hoài Phương - để xây dựng chương trình, với ngụ ý như một bông sen đang tỏa sắc.
Ca sĩ Hoài Phương công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen từ năm 2005, hiện nay cô là trưởng đoàn ca của Nhà hát..
Xuất thân là một học sinh môn đàn tỳ bà của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (hệ sơ - trung cấp 9 năm), sau khi tốt nghiệp vào năm 1999, Hoài Phương tiếp tục học  thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Huế (2001 - 2005).
Hai lần tốt nghiệp cũng là hai lần đánh dấu Hoài Phương thử sức với những cuộc thi ca hát. Năm 1999, Hoài Phương đã tham gia cuộc thi Sao Mai (là người đứng đầu khu vực Bắc Miền Trung) và sau khi tốt nghiệp đại học thanh nhạc Học viện Âm nhạc Huế, Hoài Phương đoạt giải Tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình (2006).
Tuy nhiên kể từ khi tham gia vào ban nhạc Mặt Trời Đỏ, Hoài Phương mới bắt đầu được chú ý. Vừa có giọng ca, vừa có chuyên môn đàn tỳ bà, Hoài Phương là ca sĩ chính của Mặt Trời Đỏ. Năm 2007, Hoài Phương rời Mặt Trời Đỏ và cùng một số bạn bè lập nên ban nhạc Mặt Trời Mới. Cả hai ban nhạc gần như cùng một hướng đi: hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca trên nền nhạc hiện đại và đặc biệt biểu diễn “sống” những nhạc cụ dân tộc một cách điêu luyện trong bản phối các ca khúc được trình diễn.
Tháng 6/2014 vừa qua, Hoài Phương đã phát hành album Gửi đảo xa với những giai điệu trữ tình, sôi nổi, hào hùng về biển đảo và người lính biển.

2. Live show Sen tỏa sắc do nghệ sĩ Đặng Hùng làm đạo diễn. Sen tỏa sắc gồm có 2 phần: phần 1 - Gửi đảo xa sẽ gồm một số bài trong album cùng tên vừa phát hành. Phần 2 - Sen tỏa sắc gồm những tác phẩm dân gian và dân gian đương đại, mỗi tiết mục sẽ có một màu sắc khác nhau qua phần hòa âm mới mẻ, trẻ trung xen kẽ nhạc Tây và các nhạc cụ dân tộc. Đây cũng là điểm nhấn của live show này.
Hoài Phương cho biết: Sự biến hóa của những yếu tố dân gian sẽ là điều làm hấp dẫn mọi người. Đặc biệt, có một tiết mục được “biến hóa” từ giai điệu chầu văn sẽ là bất ngờ thú vị dành cho công chúng. Trong live show này, 2 tiết mục Huế và emThành phố miền quan họ Hoài Phương sẽ vừa đàn tỳ bà vừa hát, như hình ảnh của cô trong ban nhạc Mặt Trời Đỏ hoặc Mặt Trời Mới trước đây.
Live show được hậu thuẫn bởi dàn múa của Nhà hát Bông Sen, nên đa số các tiết mục được dàn dựng minh họa “hoành tráng”. Đặc biệt trong tiết mục Tình đất phương Nam, ngôi sao múa Linh Nga sẽ cùng với tốp múa giúp cho tiết mục này thêm phần đặc sắc.
Live show Sen tỏa sắc gồm có 17 tiết mục, trong đó Hoài Phương sẽ hát solo 10 ca khúc và hát chung một số bài với các khách mời: Đức Tuấn (ca khúc Buồn tàn Thu), Huỳnh Lợi (Tình ta biển bạc đồng xanh), nhóm Lửa Việt (Dòng máu anh hùng). Ngoài ra còn có các khách mời khác: Vân khánh, Giang Hồng Ngọc, Nam Sơn và bé Bào Ngư.
Hoài Phương cho biết: “Thật ra, live show đến khá bất ngờ, vì ban đầu Phương chỉ dự định làm một mini show để giới thiệu album Nơi đảo xa, nhưng được sự động viện và hỗ trợ của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen nên live show này mới hình thành. Hiện nay, mọi công việc đang đi vào giai đoạn nước rút và diễn ra thuận lợi và Hoài Phương rất phấn chấn đợi đến đêm 5/8 để hát trong live show đầu tiên của mình”.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên