Hòa nhạc của BTS ở Hong Kong: Fan tức giận khi 'hacker' giành hết vé

Thứ Sáu, 21/12/2018 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người hâm mộ không thể truy cập được vào trang web HK Ticketing khi hàng trăm vé xuất hiện để bán trên trang web của đại lý bán lẻ Viagogo bị ‘đội giá” lên tới khoảng 300%.
BTS: Giá trị kinh tế hàng năm ước tính 4 nghìn tỷ won

BTS: Giá trị kinh tế hàng năm ước tính 4 nghìn tỷ won

Theo Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI), giá trị kinh tế hàng năm mà nhóm nhạc K-pop BTS mang lại đạt khoảng 4 nghìn tỷ won (3,54 tỷ USD). Hiện tượng âm nhạc toàn cầu này đóng vai trò có ý nghĩa trong nền kinh tế Hàn Quốc vượt ra ngoài lĩnh vực văn hóa.
Hệ thống bán vé xem 4 chương trình hòa nhạc của BTS ở Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 3/2019 đã bị “ách” trong nhiều giờ vào hôm 20/12 với lý do được cho là sự tấn công của các “bot” mua vé (một phần mềm được lập trình sẵn ko cần hoặc cần rất ít sự can thiệp của người sử dụng).
Chú thích ảnh
BTS tại lễ trao giải Âm nhạc châu Á Mnet ở Hong Kong hôm 14/12
Trên trang Facebook của nhà tổ chức Live Nation Hong Kong, người hâm mộ BTS phàn nàn rằng họ đã mất hàng giờ cố gắng mua vé kể từ khi vé bắt đầu được bán vào 10 giờ sáng và trút sự thất vọng vào các tin tặc khi sử dụng phần mềm được biết đến là “bot” để làm ngập hệ thống mua vé.
Người hâm mộ có tên là Petra Ho viết: “Lần nào cũng vậy, các tin tặc đều thâu tóm được hết vé, vậy mà các ông vẫn sử dụng cách bán vé này và không hề chuẩn bị để tránh tình trạng này xảy ra. Làm ơn hãy thông báo các “hacker” đã nhận được bao nhiêu vé và còn lại bao nhiêu vé để chúng tôi mua? Thật không công bằng”.
Còn người hâm mộ có tên Kai Borowski phàn nàn: “Đây quả là một trò đùa. Làm thế nào mà Viagogo có thể có được vé xem tất cả các ngày và một ARMY thực thụ như tôi vẫn phải xếp hàng khi trên trang web của Big Hit tuyên bố cả 4 buổi hòa nhạc của BTS ở Hong Kong đã bán hết vé? Thật nực cười. Tôi đã lãng phí cả ngày để chờ đợi và chẳng có kết quả gì”.
Trong khi đó, Caitlin Patricia Reyes yêu cầu; "Làm ơn hủy toàn bộ vé đang bán trên Viagogo. Số vé này có thể do các "hacker" giành được".
Chú thích ảnh
Thông báo của công ty tổ chức Live Nation Hong Kong
Trong một tuyên bố đăng tải vào 1 giờ trưa trên trang Facebook, Live Nation cho biết “các hành động trái phép” đã dẫn đến việc trang web HK Ticketing bị đình trệ và cho biết vé xem sẽ được bán trở lại vào 3 giờ chiều. Tuy nhiên, sau 3 giờ chiều nhiều người vẫn gặp khó khăn khi truy cập vào trang web HK Ticketing.
Chặng diễn ở Hong Kong của BTS trong chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself sẽ diễn ra tại Trung tâm AsiaWorld-Expo từng ngày 20/3/2019 đến ngày 24/3/2019.
Giá vé dao động từ 588 HKD với 1.788 HKD (75 USD – 228 USD) cho chỗ ngồi và 1.388 HKD tới 1.888 cho vé đứng. Chỗ ngồi VIP, có lối đi ưu tiên, có giá 2.488 HKD.
Trước khi vé được chính thức bán lại vào 3h chiều, hàng trăm vé xem ngày 20/3 đã được đưa lên trang web bán lại Viagogo. Cụ thể, vé có 588 HKD được bán lại với giá ít nhất 2.245 HKD. Giá vé VIP có giá ít nhất 11.249 HKD.
Việc hoãn bán vé đã kéo dài một ngày sau khi Live Nation đăng tuyên bố rằng họ chưa phát hành vé bán trước hoặc vé nội bộ đồng thời cảnh báo không có gì đảm bảo rằng các vé mua từ các đại lý trái phép hoặc trang web của bên thứ 3 là chính hãng.
Chú thích ảnh
BTS đã đoạt giải Nghệ sĩ của Năm tại lễ trao giải MAMA 2018 ở Hong Kong
Hôm 14/12, BTS đã có màn trình diễn ngắn tại lễ trao giải Âm nhạc châu Á Mnet (MAMA) ở Hong Kong và các màn diễn sắp tới của nhóm nhạc ở đặc khu này là chương trình hòa nhạc đầu tiên của họ ở Hong Kong kể từ hồi tháng 5/2017.
Danh tiếng của BTS đã “bùng nổ” trên toàn cầu và năm nay họ đã trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200.
Thế nhưng nhiều người hâm mộ đã phàn nàn về việc giá vé xem các chương trình hòa nhạc K-pop đã bị “đội” lên nhiều trong bối cảnh sức lan tỏa của K-pop ngày càng sâu rộng.
Hồi tháng 4, giá vé chính thức xem chương trình hòa nhạc của nhóm nhạc K-pop EXO ở mức 480 – 1.680 HKD. Tuy nhiên, các mức giá này đã bị “dâng” lên tới 11.000 HKD (1.400 USD).
Các “bot” mua vé đã trở thành một vấn đề gây khó khăn cho nền công nghiệp sự kiện trên khắp thế giới khi các công cụ chạy phần mềm như vậy luôn giành được những chỗ ngồi tốt nhất và bán lại trên trực tuyến, thường với giá rất cao.
Thị trường bán vé thứ cấp trực tuyến toàn cầu hiện là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong nền giải trí “live” và năm 2017 ước tính trị giá gần 8,5 tỷ USD.
Việt Lâm
Theo SCMP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay