Hoa hậu Khánh Vân: Vượt qua áp lực vương miện theo cách nhẹ nhàng nhất

Thứ Ba, 21/06/2022 07:00 GMT+7

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân có cuộc trò chuyện khi thời khắc trao vương miện cho người kế nhiệm đang đến gần.
Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 diễn ra lúc 20h tối 7/12 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Nguyễn Trần Khánh Vân giành ngôi vị cao nhất, kế nhiệm Hoa hậu H'Hen Niê.
Chiều qua, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã tổ chức sự kiện chính thức công bố vòng thi Bán kết, Chung kết, tiết lộ nhiều thông tin hấp dẫn, được đông đảo người hâm mộ chờ đợi.
PV báo điện tử Thể thao & Văn hoá có cuộc trò chuyện ngắn với đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân khi thời khắc trao vương miện cho người kế nhiệm đang đến gần.
Chú thích ảnh
Đương kim Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân
* Chào Khánh Vân, cảm giác của chị - một đương kim hoa hậu lúc này thế nào trong giây phút sắp trao vương miện cho người kế nhiệm?
- Đối với tôi, khoảng thời gian này quả thật có quá nhiều cảm xúc xen lẫn. Gần 3 năm đã trôi qua kể từ khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, đảm đương công việc và trách nhiệm trong suốt nhiệm kỳ của mình, trái tim tôi không có biên giới cho cho danh xưng hoa hậu, mà đó chính là cuộc đời, thanh xuân, giá trị sống của chính mình.
Chỉ còn vài ngày nữa, tôi sẽ kết thúc hành trình của mình, trao trọng trách của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lại cho một Vinawoman xinh đẹp, tự tin và bản lĩnh mà chúng ta đã vinh hạnh và thành công tìm thấy cô ấy. Kết thúc nhiệm kỳ không có nghĩa là kết thúc sứ mệnh mà tôi đã lựa chọn bởi vì tôi luôn tin tưởng: Nơi nào có tình yêu thương, nơi đó có sự tái sinh".
Chú thích ảnh
* Sau 3 năm gánh trọng trách đương kim hoa hậu (2019-2022), Khánh Vân có nhắn nhủ điều gì cho Tân Hoa hậu sẽ đăng quang trong vài ngày tới?
- Khi mình trải qua rồi mới hiểu khó khăn, áp lực và thử thách đến với mình. Là hoa hậu, cần có bản lĩnh, tỉnh táo xử lý những việc không mong muốn đến với mình. Phải bỏ nhiều tình cảm chân thành vào những việc khó khăn để mình vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng nhất. Đó là điều Khánh Vân đã đối diện.
Chú thích ảnh
Vân nghĩ mỗi người sẽ có một hành trình, một trải nghiệm khác nhau. Mình là người đi trước và đã trải qua những sóng gió không như mong muốn thì sẽ có sự thấu hiểu đối với tân hoa hậu khi họ mới đăng quang.
* Một số hoa hậu khi đăng quang đã trải qua scandal ngoài ý muốn. Nguyễn Trần Khánh Vân cũng vậy, chị cũng gặp không ít thị phi. Cảm giác của Vân khi đó như thế nào? Vân có sự trợ giúp của người thân để vượt qua quãng thời gian khó khăn về tinh thần đó?
- Lúc mới đăng quang rồi có những scandal, Khánh Vân rất sợ, lo lắng. Nhưng ba mẹ và gia đình là chỗ dựa vững chắc cho Khánh Vân. Khi mình giải quyết trong nóng vội thì mọi việc sẽ khó tránh khỏi những sai sót.
Ba mẹ Vân thường nói với tôi rằng: Đừng sợ hãi và lo lắng! Bình tĩnh đối diện với mọi chuyện. Mình không có làm vậy nên không có việc gì phải sợ. Dù sự việc cao trào thì mình vẫn giữ sự bình tĩnh rồi sóng gió cũng sẽ qua đi.
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 với chủ đề “Vinawoman" đề cao người phụ nữ Việt Nam sự nỗ lực, tự do làm chủ cuộc sống, sẵn sàng đối mặt, vượt thử thách, khai phá mọi sức mạnh tiềm tàng bên trong và tạo nên điều phi thường. Không chỉ xinh đẹp, trí tuệ, giàu lòng trắc ẩn mà tất cả thí sinh chinh phục vương miện “Vinawoman" còn có bản lĩnh, sự can đảm dám đấu tranh cất tiếng nói của bản thân, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. 
Trải qua quá trình đào tạo và rèn luyện từ chương trình Truyền hình thực tế (THTT) Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với 9 tập phát sóng, BTC đã lựa chọn Top 41 thí sinh xuất sắc nhất, tiếp tục hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.
Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 diễn ra từ ngày 22/2/2022 đến ngày 25/6/2022. Đêm thi Bán kết sẽ được diễn ra vào ngày 21/6; đêm thi chung kết ngày 25/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lý Thu Thủy (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI