Hit 'Palette' của IU được New York Times ca ngợi 'định hình xu hướng âm nhạc'

Hit 'Palette' của IU được New York Times ca ngợi 'định hình xu hướng âm nhạc'

Thứ Ba, 13/03/2018 20:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - IU cũng là nghệ sĩ châu Á duy nhất có sản phẩm góp mặt trong danh sách "25 ca khúc định hình dòng chảy âm nhạc" do New York Times đưa ra. 
Đầu mỗi năm, New York Times đều đưa ra danh sách "25 ca khúc định hình dòng chảy âm nhạc". Những ca khúc được lựa chọn đều nói lên một khía cạnh vận động của âm nhạc đại chúng, mang tính thời đại và có thể được xem là đại diện cho một xu hướng. 
Bản hit Palette của IU với giọng rap của G Dragon đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách năm nay. Palette được lựa chọn bởi nó đại diện cho thái độ lạc quan, vô tư của thế hệ trẻ hiện nay khi đối mặt với những vấn đề không mong muốn song lại bất khả kháng, mà cụ thể ở đây là sự trưởng thành. 
Chú thích ảnh
IU vẫn được người hâm mộ ưu ái gọi là "em gái quốc dân". Nhưng giờ đây cô "em gái" ấy đã đến ngưỡng tuổi 25, đồng nghĩa với việc cô phải khẳng định mình ở một hình ảnh mới, trưởng thành và già dặn hơn. Điều này không khỏi gợi liên tưởng đến Britney Spears ngày trước, khi "công chúa nhạc pop" rũ bỏ hình ảnh cô nữ sinh trung học và khẳng định "tôi không còn là con gái, dù chưa phải phụ nữ" (I'm not a girl, not yet a woman). 
Chú thích ảnh
Còn với Palette, IU đã đưa ra những "tuyên ngôn" rất thẳng thắn như "Tôi thích điều đó. Tôi 25 tuổi rồi", "tôi thích màu tím hơn hồng", "tôi không còn là trẻ con dù chưa hẳn trưởng thành". 
Cây bút Lindsey Weber của New York Times còn đánh giá cao Palette ở chỗ, khi mà những ca khúc Kpop thường cho cảm giác "giai điệu hay nhưng lời ca dở tệ", hay như "cơn bão" Gangnam Style ồn ào nhưng trống rỗng, thì Palette lại mang đến sự chân thật đầy thực tế. 

Chú thích ảnh
New York Times gọi Palette là "tuyên ngôn cho sự trưởng thành của nữ giới, theo phong cách Kpop"
Cũng theo bài viết, tương lai của nhạc pop sẽ hướng đến việc đào sâu vào góc khuất bên trong mỗi con người. 
Danh sách "25 ca khúc định hình dòng chảy âm nhạc" năm nay còn có sự góp mặt của những cái tên quen thuộc khác như Havana (Camila Cabello), Chained to the Rhythm (Katy Perry), This Is Why We Can’t Have Nice Things (Taylor Swift), Claws in Your Back (Julian Baker), Change (Lana Del Rey), Finesse (Bruno Mars) phiên bản Remix... với những tiêu chí rất đa dạng. 
IU khóc nức nở trên sân khấu khi hát ca khúc kỷ niệm với Jong Hyun

IU khóc nức nở trên sân khấu khi hát ca khúc kỷ niệm với Jong Hyun

Trên sân khấu, IU không thể kiềm chế được cảm xúc và khóc nức nở, không thể tiếp tục hát vì bạn thân của cô, Kim Jong Hyun, mới qua đời đầy đau đớn cách đó ít ngày.
Đông Hà 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên