Harrison Ford trở lại với tình yêu 'Star Wars'

Thứ Bảy, 19/12/2015 13:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên gạo cội Harrison Ford từng tuyên bố đã mệt mỏi với vai Han Solo trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars). Vì thế, việc ông trở lại với tập phim Thần lực thức tỉnh (The Force Awakens), đảm nhiệm lại chính vai diễn ông ghét bỏ, đã khiến người ta không khỏi ngạc nhiên.
Có thể nói, ở tuổi 75, Ford vẫn là một trong những gương mặt khiến người ta dễ nhận ra nhất trên thế giới. Trong đợt chiếu ra mắt Thần lực thức tỉnh ở Mỹ vào giữa tháng 12 này, ông đã có cuộc trò chuyện thân mật với báo giới, về việc vì sao lại quyết định tham gia bộ phim.
Trong tập phim này, Ford tái diễn nhân vật Han Solo, thuyền trưởng của tàu không gian Millennium Falcon. Han Solo chính là người đã giúp đỡ nhân vật Luke Skywalker và công chúa Leia Organa, khi họ bị truy đuổi, trong bộ ba phim gốc được phát hành từ năm 1977 đến năm 1983.
Trong sự nghiệp lâu dài của mình, ngoài Chiến tranh giữa các vì sao, Ford đã hóa thân vào nhiều nhân vật biểu tượng, trong các bộ phim có sức lôi cuốn lâu dài như Indiana Jones, Blade Runner, Witness, The Fugitive, Working Girl, Patriot Games, Air Force One Regarding Henry - bộ phim giúp Ford có cuộc gặp gỡ đầu tiên với J.J. Abrams. Lúc ấy, Abrams mới chỉ là nhà biên kịch trẻ 23 tuổi, rất lâu trước khi ông ngồi ghế đạo diễn tập phim Thần lực thức tỉnh.
Ford vẫn còn đang rất mệt mỏi, đặc biệt là sau một tai nạn máy bay hồi tháng 3 khiến ông bị gãy xương chậu và vỡ mắt cá chân. Tuy nhiên, ông vẫn lôi cuốn tất cả những người có mặt, bằng ánh mắt nghịch ngợm và lối nói chuyện hài hước.

Nam diễn viên gạo cội Harrison Ford
* Ông có thấy khó khăn khi tham gia diễn xuất trong tập phim Thần lực thức tỉnh? Phải chăng ông đóng tập phim này như món quà dành cho người hâm mộ?
- Không, tôi vẫn đóng phim như mọi khi thôi. Tôi tham gia bộ phim vì chính bản thân mình. Tôi đồng ý vì nó có kịch bản hay. Hơn nữa, tôi nhận được lời mời từ một đạo diễn mình ngưỡng mộ đã lâu. Ngoài ra thì thời gian qua tôi cũng không vướng bận gì.  
* Cách đây 25 năm, ông tuyên bố đã mệt mỏi với Han Solo...
- Trước đây đúng là tôi có cảm thấy mệt mỏi khi khoác lên mình bộ trang phục của Han Solo. Có lúc tôi chỉ muốn nhân vật này chết quách cho rồi.
Nhưng sau khi kết thúc 3 bộ phim đầu tiên, tôi nói rằng không muốn diễn Han Solo nữa chỉ bởi thời điểm ấy không nghĩ rằng sẽ có các tập phim tiếp theo. Ngoài ra thì tôi muốn có thay đổi liên quan tới nhân vật của mình, nhưng George Lucas không ủng hộ.
* Vậy cảm giác của ông thế nào khi trở lại với loạt phim này?

- Tôi vô cùng hài lòng và đã có một thời gian vui vẻ bên Carrie (Fisher), Mark (Hamill) cùng các diễn viên mới.
* Sau từng đó năm, ông có ý định lột tả Han Solo theo một cách thức khác trước đây?
- Tôi thấy rất thú vị vì trong kịch bản tập phim mới, Han Solo được tạo hình theo đúng tư duy của tôi về nhân vật cách nay nhiều năm. Nhưng Han Solo trong phần phim mới đã trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn.
* Ông có hâm mộ loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao giống như các fan không?
- Nói theo một cách nào đó thì tôi cũng có cùng trải nghiệm như người hâm mộ. Nhiều người hỏi rằng, tại sao tôi lại không say mê từng chi tiết trong phim? Đó là bởi tôi tham gia đóng bộ phim và có những trải nghiệm hoàn toàn khác. Người hâm mộ xem phim từ phía trước màn bạc, còn tôi xem từ phía sau. Tôi thích loạt phim này, song dành cho nó tình yêu khác với các fan.
* Điều hành con tàu không gian Millennium Falcon có giống khi lái máy bay không?
- Những thứ trên phim ảnh đều không có thật. Nhưng nam diễn viên Oscar Isaac từng yêu cầu tôi lái máy bay vì biết tôi là một phi công.
* Sau vụ tai nạn máy bay hồi tháng 3, ông vẫn sẽ lái máy bay chứ?
- Tôi đã lái trở lại ngay sau khi vừa được bó bột.
Việt Lâm (lược dịch)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên