Hàn Quốc: Cảnh hôn đồng giới 'bỏng mắt' khiến MV bị dán nhãn 19+

Thứ Ba, 30/01/2018 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Làng giải trí Hàn Quốc vốn nổi tiếng khắt khe với "giới tính thứ 3". Song mới đây, một nam ca sĩ đã lần đầu tiên không chỉ công khai giới tính mà còn đưa tình yêu đồng giới vào sản phẩm đầu tay.
Neverland là tên MV đầu tay của nam ca sĩ Holland, được ra mắt vào ngày 21/1 vừa qua. Đây là một ca khúc alt-R&B êm dịu, thể hiện cảm xúc của một chàng trai muốn thoát ra khỏi thế giới với những định kiến, phân biệt để đến nơi mà anh ta có thể yêu tự do. 
Chú thích ảnh
"Neverland" là sản phẩm đầu tay của Holland
Thông điệp trên cũng chính là ngụ ý của Holland khi công khai giới tính thật của mình bằng sản phẩm này, thể hiện rõ nhất qua câu chuyện tình yêu của 2 chàng trai trong MV.
Chú thích ảnh
Nam ca sĩ thân mật với bạn diễn nam trong MV
Holland không ngần ngại đưa đến những cảnh phim khá táo bạo đối với một tình yêu đồng giới, đủ "50 sắc thái" không thua kém bất cứ chuyện tình nào khác. 
Bởi những cảnh "nóng mắt" ấy mà MV Neverland bị gắn mác 19+.
MV đầu tay "Neverland" của Holland
Điều đáng nói, là từ trước đến nay "giới tính thứ 3" không được đón nhận lắm ở làng giải trí Hàn Quốc. Chỉ một vài người nổi tiếng, bao gồm nhà sản xuất Hong Seok Cheon và ca sĩ chuyển giới Harisu đã công khai. 
Trước khi ra mắt MV đầu tay này, Holland đã có kế hoạch tham gia vào một nhóm nhạc nam. Nhưng anh đã từ bỏ với mong muốn được hoạt động như một nghệ sĩ độc lập với đúng giới tính thật của mình. 
Chú thích ảnh
Cảnh hôn đồng tính "bỏng mắt" của 2 nam chính gây chú ý đặc biệt
Mặc dù chỉ mới "chào sân" Kpop và không hề có công ty quản lý lớn đỡ đầu, Holland đã gây được làn sóng chú ý đặc biệt. Không chỉ ủng hộ sản phẩm đầu tay và việc công khai giới tính của nam ca sĩ, nhiều khán giả nhân cơ hội này còn bày tỏ quan điểm của mình về giới tính thứ 3 tại showbiz Hàn. 
MV Neverland chỉ sau 24h ra mắt đã thu hút hơn 700.000 lượt xem. Hashtag #HollandDebutDay nằm trong top những hashtag phổ biến nhất trên Twitter. 
Tuy nhiên đó chỉ là phần nổi, trên thực tế Holland vẫn đâu đó phải chịu những điều tiếng từ dư luận, từ nền giải trí Hàn Quốc khắc nghiệt. Nhưng cũng không thể phủ nhận, sự dũng cảm của Holland đã mở ra cánh cửa mới cho việc đấu tranh quyền lợi của cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc, cũng như trên toàn thế giới.
'Love Scenario' của iKon: Thêm một BTS của Hàn Quốc?

'Love Scenario' của iKon: Thêm một BTS của Hàn Quốc?

Nửa năm sau album đơn "New Kids: Begin", và hơn hai năm sau khi ra mắt album "Welcom Back", ban nhạc K-pop iKON vừa thổi thêm nguồn năng lượng mới vào sự nghiệp vang dội của mình hôm 25/1 với album "Return", trong đó đặc biệt đáng chú ý là ca khúc chủ đề "Love Scenario".
Đông Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay