Hai nghệ sĩ Việt bị cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha đã có luật sư, chưa bị truy tố

Thứ Ba, 05/07/2022 15:50 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, vụ việc vẫn đang là “nghi vấn” nhưng 2 người này đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý.
TikTok giả mạo diễn viên Hồng Đăng tung tin giả câu view gây bức xúc

TikTok giả mạo diễn viên Hồng Đăng tung tin giả câu view gây bức xúc

Những ngày qua, tài khoản TikTok “Diễn viên Hồng Đăng” nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Tuy nhiên, hôm nay, kênh này đã có động thái mới khiến nhiều người bức xúc.
Theo Tuổi trẻ, tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV vào sáng 5/7, phóng viên đã đặt một số câu hỏi đối với lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch liên quan đến sự việc của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.
Trả lời các câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, vụ việc vẫn đang là “nghi vấn”.
Ông Tạ Quang Đông nói, hiện nay chưa có thêm thông tin mới nhưng hai người này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố.
"Đến sáng Chủ nhật (3/7), hai anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý”, ông Đông thông tin.
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, Nghệ sĩ Việt, Tây Ban Nha, Cáo buộc hiếp dâm, bộ văn hoá thể thao và du lịch, sao việt, cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi, Nhà hát Kịch Hà Nội
Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội NSND Trung Hiếu
Tối qua (4/7), Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội NSND Trung Hiếu cho biết, Nhà hát đã có báo cáo với lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về trường hợp của Hồng Đăng.
“Tối 10/6/2022, Hồng Đăng điện thoại trực tiếp với tôi xin được nghỉ phép, tôi đã yêu cầu Hồng Đăng gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội theo quy định.
Tuy vậy, đến nay, Nhà hát chưa nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của Hồng Đăng. Nhà hát đã cố gắng liên lạc đến số điện thoại của Hồng Đăng và gia đình để xác minh thông tin nhưng chưa liên lạc được. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Trở về nước, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật".
Về phía Hồ Hoài Anh, sau cuộc họp khẩn của Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, toàn thể ban giám đốc đã thống nhất đề xuất lên Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch hướng xử lý đối với giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, đó là tạm đình chỉ công tác đợi kết luận điều tra chính thức.
Ngoài ra, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét kỷ luật, trừ thi đua… với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của Hồ Hoài Anh theo Luật viên chức.
Trước đó, diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến đi châu Âu và cùng nhau trải nghiệm tại đảo Majorca (Tây Ban Nha).
Lê Ni (Tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*