Hà Trần “đốt lửa” cùng Ngũ Cung: Hấp dẫn vì… khó đoán?

Thứ Năm, 22/09/2011 08:22 GMT+7

(TT&VH) - Hà Trần và ban nhạc rock trẻ Ngũ Cung sẽ xuất hiện trong chương trình Không gian Âm nhạc (KGAN) số 6 với chủ đề Đốt lên thành lửa tại Khán phòng Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội) vào 19h30 ngày 23, 24 và 25/9.
1. Không khó để nhận ra rằng dù rất thành công trên lĩnh vực chuyên môn, nhưng thứ âm nhạc mà Ngũ Cung đang theo đuổi, cũng như con đường âm nhạc mà Hà Trần đã chọn mang đậm nét riêng biệt và khá “kén” người nghe. Vì vậy, Hà Trần kết hợp cùng Ngũ Cung trong KGAN số 6 gây nên sự ngạc nhiên xen lẫn tò mò từ đông đảo khán thính giả. Hai cá tính đó liệu có thể dung hòa cùng nhau trong một chương trình âm nhạc?
Trả lời câu hỏi này, Giám đốc nghệ thuật của KGAN, ông Chu Minh Vũ cho biết: “Việc kết hợp các nghệ sĩ với nhau trong KGAN của chúng tôi thường không theo một lối tư duy sẵn nào cả. Chính những sự khó đoán trước mới tạo ra những bất ngờ thú vị cho chương trình. Với Hà Trần và Ngũ Cung, đúng là về phong cách âm nhạc họ hoàn toàn khác biệt. Nhưng chúng tôi nhìn thấy điểm chung của cả hai là sự tinh tế (và cả sự khôn ngoan nữa) trong việc lựa chọn âm nhạc dân gian làm nền tảng cho những con đường âm nhạc hiện đại của riêng mình. Dù họ hát jazz, pop, hay rock đều có những nét lấp lánh của dân gian Việt Nam trong đó”.
2. Cũng vì một trong hai nhân vật chính của chương trình là một ban nhạc rock mà nhiều người đã so sánh giá vé có thể coi là khá cao của KGAN (từ 1.500.000 đến 2.000.000 đồng) với những rock show trước giờ thường được tổ chức miễn phí vào cửa hoặc với giá vé rất rẻ dành cho học sinh - sinh viên.
Theo thăm dò của BTC, khán giả muốn nghe từ Hà Trần những: Em về tinh khôi, Dệt tầm gai, Sắc màu... Trong khi đó, ban nhạc Ngũ Cung sẽ chơi một số sáng tác của nhóm và đặc biệt sẽ kết hợp với diva cá tính này trong một số bản “hit” được hòa âm mới của cô. “Hòa âm lại bài hát Dệt tầm gai cho ban nhạc Ngũ Cung là một điểm nhấn rất đặc biệt của chương trình” - ông Vũ chia sẻ.
Minh Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI