Green Day, Sting được đề cử ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll năm 2015

Chủ Nhật, 12/10/2014 15:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban nhạc punk rock Green Day, ban nhạc rock Mỹ Nine Inch Nails và ca sĩ Anh Sting là những tên tuổi được đề cử ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll năm 2015.


Ban nhạc puck rock Mỹ Green Day

Trong danh sách đề cử còn có The Paul Butterfield Blues Band, ca sĩ quá cố Lou Reed, nhóm nhạc điện tử Đức Kraftwerk, nhóm nhạc nữ Mỹ The Marvelettes từng nổi danh trong những năm 1960 và ban nhạc The Smiths, đã tan rã cách đây nhiều năm. Các nghệ sĩ được ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll nhất thiết phải có sản phẩm thu âm được phát hành từ cách đây 25 năm. 


Nhóm nhạc nữ nổi danh từ những năm 1960 The Marvelettes

“Rock & Roll kết hợp phong cách của rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và đó chính là yếu tố khiến danh sách các nghệ sĩ được đề cử ghi tên vào Sảnh Rock & Roll năm 2015 thực sự độc đáo và đầy sức mạnh” - Joel Peresman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tổ chức Danh tiếng Rock & Roll khẳng định.

Hơn 700 nghệ sĩ, sử gia và chuyên gia trong nền công nghiệp âm nhạc sẽ quyết định nghệ sĩ nào sẽ được ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll. Người hâm mộ cũng có quyền bình chọn. 5 nghệ sĩ nhận được số phiếu cao nhất do công chúng bình chọn sẽ có “1 lá phiếu của người hâm mộ” và nó sẽ được tính cùng với những lá phiếu khác để lựa chọn các nghệ sĩ được ghi tên.

Tên tuổi các nghệ sĩ được ghi tên sẽ được công bố vào tháng 12 và lễ ghi tên sẽ diễn ra vào ngày 18/4/2014 ở Cleveland.
Tuấn Vĩ

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên