‘Goodbye to Language’ - Phim hay nhất năm 2014 của Hiệp hội các nhà phê bình Điện ảnh Quốc gia Mỹ

Chủ Nhật, 04/01/2015 13:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hiệp hội các nhà phê bình Điện ảnh Quốc gia Mỹ đã chọn phim 3D Goodbye to Language của đạo diễn Pháp Jean-Luc Godard (84 tuổi) là Phim hay nhất năm 2014.
Hiệp hội các nhà phê bình Điện ảnh Quốc gia đã có cách chọn lựa khác hẳn với nhiều hiệp hội các nhà phê bình khác. Thực tế, Ủy ban Quốc gia về Phê bình  Điện ảnh Mỹ, Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh New Yorl và đề cử giải Quả cầu Vàng đều “phớt lờ” bộ phim này.Godard là một trong những nhà làm phim nổi tiếng hàng đầu thế giới, từng gây tiếng vang với những bộ phim kinh điển như Breathless, Contempt và  Weekend. Tuy nhiên, Goodbye to Language bị đánh giá là một bộ phim vô cùng khó hiểu, thậm chí những người ngưỡng mộ đạo diễn Godard cũng cảm thấy thất vọng khi xem phim. Phim kể về một người phụ nữ đã kết hôn, một người đàn ông độc thân và một chú chó bị lạc.

Nhà làm phim Pháp Jean-Luc Godard
Trong khi đó, Hiệp hội các nhà phê bình Điện ảnh Quốc gia gồm 59 nhà phê bình điện ảnh thuộc các tờ báo, tạp chí và nhiều hãng truyền thông khác, đã trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho nhà làm phim Richard Linklater với phim Boyhood.Nam tài tử gạo cội Anh Timothy Spall đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với chân dung họa sĩ Anh thế kỷ 19 J.M.W. Turner trong phim tiểu sử Mr. Turner.

Cảnh trong phim Goodbye to Language
Nữ minh tinh Pháp Marion Cotillard được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với 2 vai, gồm vai diễn trong Two Days, One Night, bộ phim của Bỉ kể về một công nhân nhà máy buộc phải vận động hành lang các đồng nghiệp để giữ được việc làm của mình, và trong phim

The Immigrant, cô thủ vai một phụ nữ Ba Lan phải đối diện với nhiều khó khăn khi tới New York hồi năm 1921.

Nữ minh tinh Pháp Marion Cotillard trong phim Two Days, One Night
Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Patricia Arquette với Boyhood,  phim mô tả 12 năm cuộc đời của một cậu bé. J.K. Simmons đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với chân dung một  thầy giáo dạy nhạc trong phim Whiplash.Giải của các hiệp hội phê bình điện ảnh được xem là những dự báo trước cho các đề cử Oscar. Các đề cử giải Oscar năm 2015 sẽ được công bố vào ngày 15/1 tại Los Angeles. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 22/2.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên