GÓC KHUẤT mẫu ảnh Ngân Lee tiết lộ sốc: 'Tôi vừa cởi đồ xong thì nhiếp ảnh gia cũng... cởi đồ'

GÓC KHUẤT mẫu ảnh Ngân Lee tiết lộ sốc: 'Tôi vừa cởi đồ xong thì nhiếp ảnh gia cũng... cởi đồ'

Thứ Tư, 23/05/2018 09:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ mẫu ảnh Kim Phượng tố cáo họa sĩ N.L hiếp dâm còn đang trong quá trình điều tra, nhưng rất nhiều người mẫu ảnh từ chối trả lời phỏng vấn về sự việc. Giữa "cơn bão" mang tên "gạ tình", người mẫu Ngân Lee đã đồng ý chia sẻ về những góc khuất của "nghề nhạy cảm" này. “Vì làm nghề... cởi, nên rủi ro cực lớn. Em chắc chắn 100% các mẫu ảnh chụp gợi cảm đều bị gạ tình, và có thể chỉ 50% trong số đó là chạy thoát” - người mẫu Ngân Lee thẳng thắn.
Chú thích ảnh
Người mẫu Ngân Lee trong một shot hình quảng cáo đồ lót
Ngân Lee là một cô gái sinh ra và lớn lên tại thành phố Hạ Long – Quảng Ninh, nơi được coi là “miền gái đẹp” mới cùng với Hải Phòng.
Chọn Hà Nội làm nơi lập nghiệp, với lợi thế về ngoại hình và khả năng diễn xuất, Ngân Lee bước chân vào con đường người mẫu. Lựa chọn một công ty nhỏ để bắt đầu sự nghiệp, nhưng phần lớn thời gian, Ngân Lee hoạt động tự do.
Với một thân hình cực kỳ gợi cảm với số do 3 vòng "bốc lửa", gương mặt thu hút và làn da trắng, Ngân Lee ngay lập tức trở thành vedette trong các hoạt động trình diễn body painting, đặc biệt là các ý tưởng chụp ảnh nude.
Chú thích ảnh
Ngân Lee cho biết đã bước chân vào nghề mẫu nude được 4 năm. Cô tâm sự: “Công việc của em là...cởi quần áo và tạo dáng” – ngay hành động cởi đồ đã rất nhạy cảm rồi, chưa nói phô bày gần như toàn bộ cơ thể trước các nhiếp ảnh – đó chính là môi trường làm việc dễ dẫn đến việc bị lợi dụng hoặc quấy rối tình dục nhất.
Nghề mẫu ảnh gợi cảm có lẽ là nghề nhạy cảm nhất trong các nghề nhạy cảm. “Vì làm nghề... cởi, nên rủi ro cực lớn. Và em chắc chắn 100% các mẫu này đều bị gạ tình, và có thể chỉ 50% trong số đó là chạy thoát”.
Như vậy, theo lời Ngân Lee, có đến phân nửa số người mẫu bị quấy rối tình dục và họ đã chịu “ngậm đắng nuốt cay” để tiếp tục làm nghề. Đấy là một con số cực kỳ đáng báo động. Tất nhiên, số liệu này chỉ từ cảm quan của Ngân Lee, tuy nhiên nó cũng cho thấy một phần mảng tối showbiz, nhất là thế giới của những mẫu nude như cô.
Chú thích ảnh
 Phân nửa số người mẫu như tôi bị quấy rối tình dục và họ đã chịu “ngậm đắng nuốt cay” để tiếp tục làm nghề
Người mẫu chưa được chính thức công nhận là một nghề ở Việt Nam, tuy nhiên, những người hoạt động trong ngành thời trang từ lâu vẫn coi người mẫu là một trong những nghề nghiệp quan trọng góp phần thúc đẩy ngành thời trang trong nước phát triển.
Với giới người mẫu, định kiến của xã hội là điều chưa khi nào được “xoá sổ” hoàn toàn, “người mẫu nude” thì lại càng bị định kiến hơn.
“Người ta cứ nghĩ người mẫu ảnh như tôi là hư hỏng vì luôn cởi quần áo, có khi cởi sạch sành sanh trước mắt đàn ông nên dễ nảy sinh những chuyện tế nhị. Tuy nhiên không phải ai cũng như vậy. Làm mẫu cũng là một công việc bình thường, chỉ có điều nó khó khăn hơn và nhiều áp lực, nhiều cám dỗ hơn mà không phải cô gái nào cũng vượt được qua” – Ngân Lee nói thêm. Bản thân cô luôn ý thức được sự “nguy hiểm” của nghề mẫu nude nên luôn đặt ra cho mình các nguyên tắc làm việc để luôn an toàn nhất, tránh mọi phiền toái có thể xảy ra.
Chú thích ảnh
Hậu trường một buổi chụp nội y. Ảnh: Nhiếp ảnh Nam Anh cung cấp

Kể về 4 năm làm mẫu ảnh gợi cảm, Ngân Lee cho rằng cô luôn phải căng thẳng để tránh được những yếu tố dễ bị sa ngã. Cô từng từ chối biết bao lời mời mọc của những người đàn ông háo sắc, từ những nhiếp ảnh gia sẵn sàng “trả giá” để qua đêm, hay những thoả thuận “ngoài luồng” sau khi chụp xong...
Cô cũng kể một kỷ niệm nhớ đời khi mới bước chân vào nghề: “Hôm đó em nhận lời mời chụp nude cho một nhiếp ảnh gia. Hồi ấy chưa có kinh nghiệm nên đến nơi thì chỉ có anh ta và em. Và khi em vừa cởi đồ xong chuẩn bị tạo dáng chụp thì bỗng nhiên em thấy anh nhiếp ảnh gia cũng... cởi quần áo. Em hoảng quá vội vàng vơ quần áo mặc vội rồi chạy ra khỏi căn phòng. Đó là lần em hoảng sợ và ám ảnh nhất. Tuy nhiên cũng từ bài học đó mà em đã biết đặt ra các nguyên tắc để phòng tránh những bất trắc xảy ra khi chụp mẫu nude trong nhà”.
Còn rất nhiều những câu chuyện, những sẻ chia đầy tâm huyết của nghề mẫu nude mà Ngân Lee đã chia sẻ, xin mời quý độc giả theo dõi cuộc trò chuyện của chúng tôi trong chương trình Góc khuất số này:

 

GÓC KHUẤT – Huỳnh Anh: 'Chưa thấy ai gạ tình mình, chỉ thấy mình đi quyến rũ người ta...'

GÓC KHUẤT – Huỳnh Anh: 'Chưa thấy ai gạ tình mình, chỉ thấy mình đi quyến rũ người ta...'

Đó là một trong những chi tiết thú vị về Huỳnh Anh trong chương trình Góc khuất số mới.
Ngô Bá Lục. Clip: Hòa Nguyễn - Diện Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight