Giọng hát Việt Nhí: Tuyển hụt nhiều vì học sinh bận thi

Thứ Sáu, 08/05/2015 14:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, 8/5, vòng sơ tuyển trực tiếp Giọng hát Việt nhí mùa thứ 3 diễn ra tại Hà Nội đã thu hút hàng trăm thí sinh đến tham dự. Tuy đây là ngày đầu tiên sơ tuyển nhưng có nhiều thí sinh không đến được vì bận thi và học.

Mặc dù thời tiết tại Hà Nội đang khá nóng và điểm sơ tuyển khá xa trung tâm (Savico MegaMall Long Biên) nhưng từ 7h sáng, các thí sinh và phụ huynh đã tấp nập đăng kí và xếp hàng chờ vào phòng thử giọng với giám khảo Lưu Thiên Hương. Bên ngoài phòng chờ, nhiều thi sinh vẫn say sưa tập hát cả bài.


Các thí sinh ngồi chờ đến lượt vào thử giọng

Hầu hết các thí sinh đến sơ tuyển tại Hà Nội đều khá tự tin với khả năng ca hát của mình. Ngọc Linh, học lớp 8 trường Trưng Vương chia sẻ: "Ca hát là đam mê của em. Mấy năm trước xin mẹ đi thi không được. Năm nay mẹ mới đồng ý nên thuê cả thầy dậy hát đến nhà phụ đạo cho em 2buổi/ tuần trước một tháng đi thi".


Một thí sinh vì quá hồi hộp nên đã đứng khóc ngay trước cửa phòng thi. Các thành viên của BTC đang động viên em còn phía ngoài, bố em nói vọng vào "Con ơi, sao chưa thi đã khóc thế? Thôi đi về đi!"

Theo thông tin của BTC, năm nay lượng thí sinh sơ tuyển tại Hà Nội tăng gấp đôi năm ngoái với 500 thí sinh đăng kí ngày đầu tiên. Và dự kiến, trong ngày sơ tuyển thứ 2 (9/5), số lượng thí sinh sẽ còn tiếp tục tăng vì cuối tuần. Tuy nhiên, theo khảo sát trực tiếp tại khu vực thi của phóng viên Thể thao & Văn hóa cũng như thông tin từ bộ phận tiếp nhận thí sinh thì sáng nay, chương trình chỉ nhận đến 164 thí sinh là "khóa sổ". Buổi sơ tuyển diễn ra từ 8h - 14h không nghỉ trưa.


Đến 12h trưa, các phụ huynh vẫn ngồi "la liệt" chờ đến lượt con thi phía ngoài

Đây là thời điểm thi cuối học kì của các trường khối THCS. Hôm nay, thứ 6 - vẫn trong ngày học chính thức nên nhiều học sinh không đến sơ tuyển. Nhiều thí sinh khối lớp 8 phải tranh thủ đi sơ tuyển từ hôm nay cũng vì ngày mai phải đi thi. Có lẽ vì lý do này nên hôm nay chưa có nhiều thí sinh đến với vòng đầu tiên của Giọng hát Việt nhí.

Tại Hà Nội, sơ tuyển diễn ra trong 3 ngày, từ 8-10/5, trong đó 2 ngày 8,9/5 sơ tuyển lần 1, 10/5 sơ tuyển lần 2 để chọn ra lượng thí sinh xuất sắc hơn vào vòng trong.

Lam Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên