Giọng hát Việt 2015 tập 2: Mỹ Tâm bị soán ngôi

Thứ Hai, 18/05/2015 05:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như ở tập 1 tuần trước, HLV Mỹ Tâm về nhất với việc chọn được 3 thí sinh thì ở tuần này cô đã bị soán ngôi khi người “nạp” được 3 thí sinh cho đội của mình chính là Tuấn Hưng.

Cho dù chương trình đã cố gắng biên tập để mỗi đêm sẽ có một màu sắc và một điểm nhấn riêng nhưng nếu xét cả 2 đêm vừa qua, HLV xuất sắc nhất chính là Tuấn Hưng chứ không phải là ngôi sao đang rất được công chúng chú ý khi ngồi ghế nóng, Mỹ Tâm.


Hoàng Mai Hạ Vy được cả 4 HLV chọn nhưng cuối cùng cô đã chọn Tuấn Hưng

Bởi trong 22 thí sinh thi cả 2 đêm vừa qua, chỉ có duy nhất 5 thí sinh được cả 4 HLV quay ghế. Và 2 trong số đó đã chọn Tuấn Hưng, người được xem là kín tiếng nhất trong những phần nhận xét và đáng nói hơn cả hai thí sinh này (Lê Hữu Toàn và Hoàng Mai Hạ Vy) đều có sắc thái âm nhạc không giống màu Tuấn Hưng. Họ chọn anh bởi anh đã chỉ ra những khiếm khuyết cần phải sửa trong giọng hát của mình.

Và nếu chia theo tỉ lệ cân bằng (cả 4 người cùng quay ghế), HLV Tuấn Hưng chiếm đến 40% thành công, trong khi những người còn lại chỉ được 20%.

Đây là điều khá bất ngờ, khi người lần đầu tiên ngồi ghế nóng, thiếu những kinh nghiệm chinh chiến là Tuấn Hưng lại khá mát tay khi có được những thí sinh được xem là có tố chất nhất trong 2 đêm thi qua.


Thí sinh Nguyễn Thị Minh Uyên

Cả 3 thí sinh mà Tuấn Hưng có được trong đêm thứ hai đều là những người có giọng ca đẹp. Nếu Nguyễn Thị Minh Uyên với những đoạn phiêu nốt cao khá tốt trong ca khúc Lovin’ you thì Lê Phương Thảo Linh lại cho thấy mình có quãng âm vực khá rộng. Cho dù ca khúc Những ngày đã qua Linh thể hiện một vài chỗ bị chói và hơi vênh nhưng phần nhiều là do tác động tâm lý khi lên sân khấu nhưng Tuấn Hưng đã giúp cô nhận ra điều ấy và sẽ giúp cô thay đổi khi về với đội của anh.


Lê Phương Thảo Linh

Người còn lại, Hoàng Mai Hạ Vy có lẽ là một trong những điểm sáng nhất của phần thi đêm thứ hai khi cô thể hiện rất tốt ca khúc Yêu mình anh với âm vực rộng, màu giọng sáng, hát nốt cao tốt, xử lý khá thông minh. Bất chấp việc HLV Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thu Phương mong muốn cô về đội của mình nhưng cuối cùng Hạ Vy đã chọn Tuấn Hưng.

Cũng có một điều nữa để thấy cách chọn lựa của Tuấn Hưng khi anh đã không bấm quay ghế để chọn một thí sinh (Nguyễn Trường Sinh với nghệ danh đang đi hát là Song Luân) vì người này đã chọn cách hát y hệt anh. Tuấn Hưng và các HLV GHV năm nay đang thể hiện rõ quan điểm không cần những phiên bản mà cần những điều mới mẻ hơn.

Ngoài Tuấn Hưng, những HLV còn lại cũng đã không chọn Trần Thi Hằng vì cô hát khá giống Lệ Quyên.

Trong đêm 2 này, ngoài Tuấn Hưng thì các HLV cũng bắt đầu “gom” được những giọng ca phù hợp với mình.


Thí sinh Lê Quốc Vượng (17 tuổi) mở đầu đêm 2 bằng ca khúc nổi tiếng qua giọng hát của Tùng Dương, Mây 

HLV Đàm Vĩnh Hưng có thêm được một giọng ca khá lạ, là Lê Quốc Vương (17 tuổi), đã hát bài Mây bằng giọng giả thanh khá ấn tượng. Dù hơi gồng nhưng tiếng hát của Vương vẫn có những điểm tựa nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu. Về đội của Đàm Vĩnh Hưng cũng là một sự bất ngờ bởi nhiều người nghĩ anh sẽ chọn Mỹ Tâm hoặc Thu Phương.


Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thí sinh thứ hai về đội của Đàm Vĩnh Hưng là Nguyễn Thị Hồng Nhung (28 tuổi) với ca khúc Nobody’s perfect. Đây là thí sinh được cả 4 HLV quay ghế và người “máu” nhất chính là Tuấn Hưng nhưng cuối cùng cô chọn Đàm Vĩnh Hưng.


Thí sinh Lê Thái Sơn về đội Thu Phương. Trong đêm thứ 2, có rất ít giọng ca nam trình diễn

HLV Thu Phương cũng chọn được 2 người là Lê Hải Yến (khá nổi trên cộng đồng mạng) và Lê Thái Sơn (giọng nam hiếm hoi trong đêm thi thứ 2 của GHV). Cả hai thí sinh này đều khá ổn nhưng chất lượng có vẻ không bằng những thí sinh mà Thu Phương có được trong đêm đầu tiên.


Nguyễn Cao Bảo Uyên

Mỹ Tâm là HLV duy nhất có một thí sinh trong đêm thi thứ hai nhưng là thí sinh nhỏ tuổi nhất và gây hiệu ứng cao nhất. Cô bé này chỉ mới vừa tròn 16 tuổi hôm qua, 16/5 và có cái tên khá đẹp, Nguyễn Cao Bảo Uyên. Uyên đã chọn thể hiện một bài hát ở quãng cao, phải hát bằng giọng gió, Arirang Alone (dân ca Hàn Quốc được Lưu Thiên Hương đặt lời Việt). Cả 4 HLV đều thích tiếng hát của Bảo Uyên và chỉ có duy nhất Thu Phương chỉ ra được những khiếm khuyết trong giọng hát của cô nhưng cuối cùng người Uyên chọn là Mỹ Tâm, “idol của em từ khi em còn nhỏ”.

Cũng cần nói thêm là cho dù Bảo Uyên nói rằng đây là sân chơi lớn đầu tiên mà cô từng thi nhưng thực tế thì cô gái người Đức Trọng (Lâm Đồng) này từng thi tại chương trình Giọng hát Việt nhí 2014 nhưng không vào được vòng trong.

Khép lại đêm thi thứ 2 đã thấy GHV 2015 xuất hiện thêm được vài giọng ca mới mẻ và hứa hẹn cũng như sự hấp dẫn từ các HLV.

Sự hấp dẫn sẽ hứa hẹn lại tiếp tục vào tập 3 sẽ phát vào Chủ nhật, ngày 24/05 tới trên kênh VTV3.

N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên