Giáo sư tâm lý học giải thích lý do quyết định tham gia ‘The Night of Hate Comments’ của Sulli là sai lầm

Thứ Năm, 17/10/2019 07:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mục đích của chương trình là tốt nhưng lại không phù hợp với tính cách và tình trạng tinh thần của Sulli.
T.O.P (Bigbang) lên án những bình luận ác ý, liên quan đến Sulli tự vẫn

T.O.P (Bigbang) lên án những bình luận ác ý, liên quan đến Sulli tự vẫn

T.O.P của Bigbang là nghệ sĩ tiếp theo lên án những bình luận ác ý, một trong những nguyên nhân khiến Sulli rơi vào trầm cảm và đi đến tự vẫn.
Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Sulli, người vừa qua đời vì chứng trầm cảm kéo dài
Giáo sư tâm lý học, Kwon Young Chan, người Hàn Quốc đầu tiên lấy bằng tiến sĩ về tâm lý học người nổi tiếng đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những bình luận ác ý và giải thích lý do việc đọc chúng có thể gây nguy hiểm, ngay cả với những người nổi tiếng có kinh nghiệm nhất.
“Có thể Sulli đã vượt qua nỗi ác cảm với nhiều bình luận ác ý vì cô ấy đã có nhiều năm kinh nghiệm làm người nổi tiếng, nhưng tôi nghĩ rằng nguy hiểm vẫn luôn tồn tại, vì bình luận độc hại luôn khiến một người tức giận và chìm đắm trong cảm xúc của chính mình”. 
Chú thích ảnh
Chương trình "The Night of Hate Comments" được cho là không phù hợp với tính cách dễ căng thẳng của Sulli
Ông cũng đề cập đến chương trình The Night of Hate Comments (tạm dịch: Đêm của những bình luận ghét bỏ) của JTBC. Ông cho rằng mục đích của chương trình (giúp người nổi tiếng giải thích những tin đồn không có thật) là tốt, nhưng không phù hợp với tính cách của Sulli.
“Ý định của chương trình là tốt, nhưng không phù hợp với tính cách và xu hướng của Sulli. Nữ ca sĩ đã nhiều lần thú nhận trên các chương trình truyền hình rằng cô là kiểu người dễ bị căng thẳng trước sự căng thẳng của người khác”. - Giáo sư Kwon.
Chú thích ảnh
Sulli đã hi sinh tuổi thơ của mình vì sự nghiệp

“Trong trường hợp của Sulli, cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ từ khi còn nhỏ với tư cách là một nữ diễn viên nhí. Có lẽ điều đó đã khiến cô ấy không có cơ hội chữa lành tâm trí và tâm hồn, không có thời gian chăm sóc bản thân. Một khi bạn đã hy sinh tuổi thơ và kéo dài tình trạng này trong một khoảng thời gian, bạn sẽ có xu hướng bắt đầu làm những gì bạn muốn. Những ý kiến và nhận xét mà Sulli đưa ra trên phương tiện truyền thông và các chương trình phát sóng có thể là những gì cô ấy luôn muốn làm”.
Sulli (tên thật là Choi Jin Ri), cựu thành viên nhóm nhạc F(x) mới đây đã qua đời do chứng trầm cảm kéo dài.
Quỳnh Trang (Theo Koreaboo)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên