Giải Cánh diều không nhận phim làm lại từ kịch bản nước ngoài

Thứ Năm, 31/03/2016 12:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ban tổ chức Cánh diều một lần nữa khẳng định không nhận phim làm lại từ kịch bản nước ngoài, do tiêu chí của giải. Mặt khác đây cũng là cách ủng hộ, cổ vũ phim Việt Nam.
Sáng hôm nay (31/3), Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức họp báo về Lễ trao giải Cánh diều 2015. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào 20h ngày 20/4/2016 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.

Họp báo giải Cánh diều 2015 sáng nay
Năm nay số lượng phim dự thi tăng mạnh, với 143 phim dự thi, 6 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. Trong đó có 18 phim truyện điện ảnh, 16 phim truyền hình dài tập, 8 phim truyền hình 1 tập; 14 phim hoạt hình, 37 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 33 phim ngắn.
Ban tổ chức cho biết hạng mục phim ngắn năm nay là mảng "độc quyền" của các nhà làm phim trẻ đến từ hai trường Đại học Sân khấu Điện ảnh tại Hà Nội, TP HCM, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Tài năng Điện ảnh (TPD). Số lượng phim tham dự tăng là một tín hiệu vui, báo hiệu một đội ngũ kế cận mới.
Tại cuộc họp báo BTC cho biết tiêu chí của Giải Cánh diều là: ''Đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực".

Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam bà Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết Cánh diều không nhận phim làm lại từ kịch bản nước ngoài, cũng là một cách để ủng hộ sự sáng tạo của các nhà làm phim trong nước.
Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết chính vì tiêu chí đề cao tính sáng tạo, nên Hội sẽ không nhận phim làm lại từ kịch bản nước ngoài. Đó cũng là cách để ủng hộ sáng tạo của những nhà làm phim nội địa.
Giải thưởng của Cánh diều 2015 gồm: Cánh diều vàng, Cánh diều Bạc, Bằng khen. Những giải này sẽ được trao cho các tác phẩm, các thành phần của đoàn làm phim.
BGK của Cánh diều 2015 gồm 6 ban: BGK phim truyện truyền hình, BGK phim truyện điện ảnh, BGK phim tài liệu và khoa học, BGK phim hoạt hình, BGK phim ngắn, BGK công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình.
Từ ngày 13/4 đến 17/4 sẽ trình chiếu phim truyện điện ảnh dự giải Cánh diều, phục vụ miễn phí cho khán giả tại 4 địa điểm: Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Rạp tháng 8, Rạp Ngọc khánh, CGV Mipec Tower. Khán giả có thể lấy giấy mời xem phim từ 11/4/2016.
Lịch chiếu phim miễn phí cho khán giả
(Những phim được chiếu là phim dự thi Cánh diều 2015)

Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*