'Game Of thrones' - series phim hấp dẫn nhất trong lịch sử HBO

Thứ Sáu, 06/06/2014 09:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Game Of Thrones (Trò chơi Vương quyền), loạt phim truyền hình giả tưởng đình đám đang được chiếu trên HBO, đã vượt qua The Sopranos để trở thành series phim ăn khách nhất trong lịch sử kênh truyền hình này.
Theo thông báo ngày 5/6 của HBO, phần bốn của loạt phim Game Of Thrones đạt lượng theo dõi kỷ lục trung bình 18,4 triệu lượt người xem/tập, xô đổ kỷ lục trước đó 18,2 triệu lượt người xem/tập của loạt phim đề tài tội phạm The Sopranos hồi năm 2002.

Tuy nhiên, kỷ lục mới của Game Of Thrones không chỉ tính lượt người xem trong lần phát chính mà còn bao gồm cả lượt xem từ các tập phát lại, phát theo nhu cầu và xem qua dịch vụ điện thoại. Từ năm 2002, sự xuất hiện và phổ biến của các dịch vụ truyền hình kiểu mới như phát lại và hoãn giờ phát theo nhu cầu đã mang đến nhiều lựa chọn và thuận tiện hơn cho khán giả xem truyền hình, giúp tỷ lệ người xem các chương trình màn ảnh nhỏ.

Game Of Thrones của kênh truyền hình HBO là loạt phim nhiều phần dựa trên bộ tiểu thuyết giả tưởng ăn khách của tác giả George R.R. Martin. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tranh đấu giữa các gia đình thời Trung cổ để giành quyền kiểm soát một vùng đất thần thoại. Loạt phim với sự tham gia của dàn diễn viên danh tiếng như Peter Dinklage, Lena Headey, Emilia Clarke và Maisie Williams khởi chiếu năm 2011 và đến nay đã bán bản quyền cho hơn 200 thị trường bên ngoài nước Mỹ. Trước đó, phần ba của Game Of Thrones cũng đạt lượng theo dõi cao 14,4 triệu lượt người xem/tập. Theo kế hoạch, phần bốn của loạt phim "gây sốt" này sẽ kết thúc vào ngày 15/6 tới và HBO hiện đã bắt đầu khởi động cho các phần năm và sáu.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*