'Folklore' của Taylor Swift vượt Lil Baby trên Billboard năm 2020

'Folklore' của Taylor Swift vượt Lil Baby trên Billboard năm 2020

Thứ Tư, 09/09/2020 10:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Album phòng thu thứ 8 của nữ ca sĩ Taylor Swift tiếp tục gặt hái nhiều kỷ lục tại quê nhà. Cụ thể, tuần qua, Folklore gặt hái được 90.000 đơn vị album tương đương (giảm 8% so với tuần trước đó), theo Nielsen Music/MRC Data.
'Tim McGraw': Viên gạch đầu tiên xây sự nghiệp đồ sộ của Taylor Swift

'Tim McGraw': Viên gạch đầu tiên xây sự nghiệp đồ sộ của Taylor Swift

Một nghệ sĩ nổi đình nổi đám có thể là nhờ tài năng kiệt xuất hoặc truyền thông bùng nổ. Taylor Swift, với tần suất xuất hiện dày đặc trên báo vì những chuyện đời tư, dễ khiến nhiều người quên mất cô tài năng thế nào. Một tài năng với những cá tính rất rõ ngay từ ca khúc đầu tiên - "Tim McGraw".
Qua đó, album tiếp tục trụ hạng quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200. Được biết, Folklore của Taylor Swift đã đứng ở vị trí này ở tuần thứ 6, khiến nó trở thành album trụ hạng lâu nhất trong năm nay. Cụ thể, album Folklore đã vượt mặt album My Turn của nam rapper Lil Baby - trước đó đã giữ 5 tuần liên tiếp đạt vị trí đầu bảng.
Ngoài ra, Taylor Swift còn thêm cho mình một kỳ tích “đáng nhớ” mà chỉ có nhóm nhạc huyền thoại The Beatles đạt được. Cô sánh vai với The Beatles với danh hiệu nghệ sĩ có ít nhất 5 album, mỗi album đều giữ 6 tuần ở vị trí quán quân.
Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Taylor Swift trong MV “Cardigan”, ca khúc nằm trong album “Folklore”

Folklore được Taylor Swift chính thức phát hành ngày 24/7/2020. Trước đó, Folklore đã thu về hơn 846.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu ra mắt tại Hoa Kỳ. Tổng cộng tuần đầu, Taylor gặt hái hơn 2 triệu đơn vị album tương đương trên toàn thế giới. Nhờ đó mà Folklore trở thành album có tuần lễ trình làng hoành tráng nhất năm 2020 (tính tới thời điểm hiện tại).
Thành Quách (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên