Fan thất vọng khi xem trailer ‘Ỷ thiên đồ long ký’ phiên bản 2018

Thứ Hai, 19/11/2018 09:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà văn Kim Dung đã rời xa dương thế, nhưng di sản của ông sẽ “sống” mãi. Năm nay, tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký  (The Heaven Sword and Dragon Sabre) sẽ lại đến với công chúng hâm mộ qua phiên bản phim truyền hình mới được Cathay Media sản xuất. Mới đây, trailer giới thiệu phim dài 3 phút đã được tung lên online.
Truyện võ hiệp của Kim Dung 'thống trị' màn bạc Hong Kong 2018

Truyện võ hiệp của Kim Dung 'thống trị' màn bạc Hong Kong 2018

Cách đây gần 20 năm, Hong Kong (Trung Quốc) say mê cuốn vào thế giới võ hiệp kinh điển do nhà văn Kim Dung tạo nên, và giờ đây, dường như nền điện ảnh của đặc khu này lại đang trở lại với thế giới đầy mê hoặc ấy.
Ỷ thiên đồ long ký còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ ba tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc của nhà văn Kim Dung. Tiểu thuyết này được Hương Cảng thương báo xuất bản lần đầu tiên hồi năm 1961.
Chú thích ảnh
3 gương mặt đóng chính trong "Ỷ thiên đồ long ký" phiên bản 2018
Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình.
Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đẫm máu trên giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm sau khi xuất hiện những lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ.
Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự hình thành của nhà Minh do Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương sáng lập.
Phiên bản phim mới là sản phẩm phim truyền thình thứ 8 của cuốn tiểu thuyết này. Chuyển thể truyền hình gầy đây nhất đến với khán giả là hồi năm 2009, do Tập đoàn Hoa Nghị Huynh Đệ sản xuất.
Trong phiên bản phim năm 2018, ngôi sao 21 tuổi Tằng Thuấn Hy lột tả chân dung Trương Vô Kỵ, trong khi Trần Ngọc Kỳ (21 tuổi) thủ vai Triệu Mẫn và Chúc Tự Đan (26 tuổi) hóa thân thành Chu Chỉ Nhược.

Mặc dù rất háo hức chờ đón phim bản phim mới, song nhiều người hâm mộ đã bày tỏ thất vọng sau khi xem trailer phim. Nhiều người nói rằng phim dựa vào đồ họa máy tính quá nhiều, thiếu tính xác thực của một bộ phim võ hiệp.
Chưa kể, phim còn quá nhiều cảnh quay hành động chậm chạp, khiến cho người xem khó chú tâm hơn vào những cảnh chiến đấu ác liệt trong phim. Nhiều cảnh trong phim quay với phông xanh (nền sau vị trí diễn xuất của diễn viên, sau đó dùng kỹ xảo điện ảnh loại bỏ và ghé vào một khung cảnh khác) khiến cho người xem có cảm giác quá “tiên hiệp”.
Tuy nhiên, cũng có nhiều người hâm mộ ca ngợi giá trị sản xuất cao của trailer phim và nhận thấy nó phù hợp với xu hướng quay phim hiện nay. Nhiều người hâm mộ còn hài lòng với dàn diễn viên, đặc biệt là 3 diễn viên chính.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay