Emma Watson thành đại sứ thiện chí Liên hiệp quốc

Thứ Ba, 08/07/2014 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên trang Twitter, nữ diễn viên Emma Watson (24 tuổi), ngôi sao loạt phim Harry Potter, tiết lộ cô mới được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc, góp phần thúc đẩy sự bình đẳng giới và nữ quyền.
Watson nói rằng vai trò mới sẽ giúp cô có cơ hội “tạo nên sự khác biệt". "Tôi vẫn còn nhiều điều phải học hỏi, nhưng hy vọng sẽ áp dụng được kiến thức, trải nghiệm cá nhân cho vai trò mới” - cô nói.
Liên hiệp quốc cũng thông báo việc bổ nhiệm Watson trên trang mạng xã hội và tuyên bố họ rất “xúc động” khi nữ diễn viên gia nhập tổ chức. Phumzile Mlambo-Ngcuka, Giám đốc điều hành tổ chức Phụ nữ Liên hiệp quốc cho biết: “Chúng tôi tin Watson là hiện thân cho những giá trị của Phụ nữ Liên hiệp quốc. Sự tham gia của giới trẻ rất quan trọng cho sự tiến bộ về bình đẳng giới trong thế kỷ 21. Tôi tin rằng trí tuệ và niềm đam mê của Watson sẽ truyền được các thông điệp của tổ chức phụ nữ tới trái tim và khối óc của giới trẻ toàn cầu”. 

Với vai trò mới, Watson sẽ tham gia chiến dịch HeForShe của Phụ nữ Liên hiệp quốc, trong đó kêu gọi nam giới chống lại những sự bất bình đẳng mà nhiều phụ nữ và bé gái khắp thế giới đang phải đối mặt.
Đã có nhiều ngôi sao đảm nhiệm các vai trò đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc, trong đó có Michael Douglas, Stevie Wonder và Charlize Theron. Drew Barrymore hiện cũng là đại sứ chống đói nghèo của Chương trình lương thực thế giới.
Năm 2012, Angelina Jolie đã được bổ nhiệm là Đặc phái viên Cao ủy người tị nạn của Liên hiệp quốc. Trước đó, cô là Đại sứ thiện chí của tổ chức này và đã đến thăm hơn 40 nước.   
Watson nổi danh với loạt phim Harry Potter. Cô mới tốt nghiệp trường Đại học  
Brown chuyên ngành Văn học Anh. Ngoài phim Harry Potter, cô còn xuất hiện trên màn bạc với nhiều dự án điện ảnh khác, trong đó có My Week With Marilyn, The Bling RingThe Perks of Being a Wallflower.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO