'Đừng yêu một mình' của Đồng Lan được đề cử tại 'Berlin Music Video Awards'

Thứ Ba, 13/04/2021 20:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Berlin Music Video Awards (BMVA) vừa chính thức công bố loạt đề cử góp mặt trong lễ trao giải năm nay. Ca khúc Đừng yêu một mình của Đồng Lan lọt vào hạng mục Best Song của giải thưởng.
MV 'Đừng yêu một mình' của Đồng Lan: Những ‘tù nhân tình yêu’ thời hiện đại

MV 'Đừng yêu một mình' của Đồng Lan: Những ‘tù nhân tình yêu’ thời hiện đại

Đồng Lan vừa phát hành MV “Đừng yêu một mình” kể về chứng trầm cảm của những người đang yêu khiến họ dần biến mình thành những kẻ “tù nhân” trong thời hiện đại.
Bảng đề cử của giải thưởng còn quy tụ những cái tên đình đám cùng MV nổi bật trên toàn thế giới trong năm vừa qua có thể kể đến như WAP của Cardi B feat. Megan Three Stallion, De Una Vez của Selena Gomez, We’re Good của Dua Lipa, Chemtrails Over The Country Club của Lana Del Rey, Streets của Doja Cat, Save Your Tears của The Weeknd…
Chú thích ảnh
Đồng Lan là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được đề cử
Đồng Lan không phải là người ứng cử Đừng yêu một mình mà do chính đạo diễn của MV - La Zung vô cùng tâm huyết với "đứa con tinh thần" này đã âm thầm gửi sản phẩm dự thi.
Đồng Lan chia sẻ rằng, cô chỉ được biết sau khi MV lọt vào top 40 và vô cùng ngạc nhiên khi ca khúc được đề cử Best Song. Ngay cả anh La Zung - một đạo diễn trẻ, tài năng thường có những phát ngôn rất cá tính, ngông nhưng lại chia sẻ về việc này một cách đầy khêm tốn, thậm chí anh gần như không xem sản phẩm dự thi nào vì sợ sẽ bị áp lực nên chỉ lướt qua.
Chú thích ảnh
Hiện tại Đồng Lan vẫn theo học Jazz năm 2 ở Paris, Pháp
La Zung chia sẻ: "Lý do tôi gửi dự thi vì tôi thấy giải này phù hợp với MV, đây có thể nói là MV tâm huyết và có ý nghĩa nhất trong những MV tôi đã từng làm từ trước tới giờ nên tôi muốn nó được đi xa hơn và xứng đáng được nhiều sự công nhận hơn.
Tôi chỉ muốn thử sức chứ cũng không mong đợi gì lắm vì biết khả năng cạnh tranh từ rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới là rất khốc liệt.
Thật ra chỉ cần MV qua được vòng “gửi xe” và thông báo ở một giải lớn như vậy là tôi đã mãn nguyện rồi vì hiểu được những thứ mình và ekip thực hiện không bị giới hạn bởi ngôn ngữ và phạm vi Việt Nam, mà các bạn bè quốc tế cũng hiểu được. Còn lại tôi không quan tâm lắm sản phẩm có đi xa được hay không. Nếu may mắn đi xa được thì vui, còn không thì cũng không buồn".
Chú thích ảnh
Đạo diễn La Zung
"Hiện tại Đồng Lan vẫn theo học Jazz năm 2 ở Paris. Ngay sau khi nhận được tin vui Lan có khoe với thầy giáo ở trường và thầy đã rất khích lệ, thậm chí muốn hợp tác với Lan trong sản phẩm sắp tới.
Lan rất rất ngạc nhiên vì không nghĩ ca khúc mình sáng tác lại lọt vào danh sách đề cử. Ca khúc phần lớn là tiếng Việt chỉ có vài lời Anh. Cảm ơn ekip giúp Lan có một MV giúp ban giám khảo quốc tế cảm nhận ca khúc được rõ hơn.
Đây cũng là ca khúc Việt duy nhất được đề cử bên cạnh các nghệ sĩ có công ty lớn hậu thuẫn còn Lan là nghệ sĩ độc lập. Một lần nữa Lan tin vào ngôn ngữ quốc tế của âm nhạc, không có một giới hạn nào, rào cản nào, chỉ cần có cảm xúc sẽ luôn lấy được cảm xúc của người xem và Lan sẽ thêm tự tin trong những sáng tác, dự án độc lập mới" - Đồng Lan chia sẻ.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV

Đừng yêu một mình là ca khúc do chính Đồng Lan sáng tác vào mùa đông năm 2014. Clip cô ôm đàn hát mộc ca khúc này tại một quán cà phê ven Hồ Tây, Hà Nội đã từng khiến nhiều người say mê và chờ đợi ngày nữ ca sĩ tóc xù ra MV.
Năm 2016, đáp lại sự trông đợi của mọi người, Đồng Lan cất công sang tận Berlin (Đức) để thực hiện MV dưới cái lạnh âm 11 độ. Tuy nhiên, sau đó, cô bất ngờ quyết định không ra mắt sản phẩm này... vì một vài lý do.
Cho đến ngày Đồng Lan tình cờ gặp đạo diễn trẻ La Zung. Sự đồng điệu về tâm hồn và khao khát làm một sản phẩm thuần nghệ thuật đã kết nối họ với nhau. MV Đừng yêu một mình đã được phát hành vào ngày 11/4.
Chú thích ảnh
Berlin Music Video Awards là một giải thưởng âm nhạc quốc tế thường niên được ra mắt vào năm 2013 bởi nhà tổ chức sự kiện Aviel Silook, có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp sản xuất hình ảnh và âm nhạc ở châu Âu.
Giải thưởng âm nhạc đặc biệt khi đề cao việc tôn vinh những nhà làm phim, những "nghệ sĩ" đằng sau hậu trường, đồng thời luôn hỗ trợ cho cả những nghệ sĩ nổi tiếng lẫn chưa được biết đến trên thế giới.
Bất kể mọi ngôn ngữ, thể loại hay mức độ phổ biến, BMVA chỉ tập trung khen thưởng, đánh giá dựa trên tính chất lượng, tính độc đáo và tính đa dạng của sản phẩm. BMVA đến nay đã tổ chức được 9 mùa, 130 MV được chia thành 13 hạng mục khác nhau để tranh giải. Người chiến thắng ở mỗi hạng mục cùng với 3 MV nhận được thẻ vàng sẽ tranh giải Video âm nhạc xuất sắc vào tháng 6.
Bảo Anh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên