Dư âm LHP Cannes: Chiến thắng dễ đoán của phim đồng tính "Carol"

Thứ Hai, 25/05/2015 06:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/5, lễ bế mạc LHP Cannes đã diễn ra tại thành phố nổi tiếng của Pháp, với bộ phim được bàn tán nhiều là Carol đã giành giải Cành cọ đồng tính.
Như Thethaovanhoa.vn đã đưa tin, sau 12 ngày diễn ra (12 - 24/5), Liên hoan phim Cannes 2015 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất (Cành cọ vàng) cho bộ phim Dheepan của đạo diễn Jacques Audiard (Pháp). Tuy nhiên, trước đó, giới phê bình dành nhiều dự đoán cho bộ phim "Carol" (đạo diễn: Todd Haynes) - một phim tạo dấu ấn tại LHP lần này. "Carol" giành giải Cành cọ đồng tính - một giải không chính thức tại LHP Cannes.
Chiến thắng dễ dự đoán của Carol
Phim do Cate Blanchett thủ diễn chính, kể về một mối tình đồng tính nữ có bối cảnh ở New York trong những năm 1950, thời điểm tình yêu đồng giới còn bị coi là phạm tội.
Giới phê bình tại LHP Cannes năm nay đã rất thích bộ phim này. Phim được xem là ứng viên nặng ký của giải Cành cọ vàng.
"Carol" đã giành một giải không chính thức tại LHP Cannes
Carol không chỉ là một bộ phim bình thường. Đây là một thời khắc lịch sử, khi lần đầu tiên một câu chuyện tình giữa 2 người phụ nữ cũng được coi trọng như tất cả các phim tình cảm lãng mạn khác của điện ảnh” – nữ diễn viên kiêm đạo diễn Mỹ Desiree Akhavan, Trưởng ban giám khảo giải Cành cọ đồng tính, cho biết.
Điều thú vị là giải thưởng này được công bố đúng thời điểm Ireland thông qua luật hôn nhân đồng giới.
Rams đoạt giải lớn thứ 2 LHP
Rams, bộ phim của đạo diễn Iceland Grimur Hakonarson, đã đoạt giải Un Certain Regard - giải thưởng lớn thứ 2 tại LHP Cannes, chỉ đứng sau Cành cọ vàng.
Phim kể về 2 anh em người chăn cừu không hề nói chuyện với nhau trong 40 năm. Họ chỉ xích lại gần nhau sau một trận dịch đe dọa tới đàn cừu của mình.
Các bộ phim được chọn tham gia tranh giải Un Certain Regard phải thể hiện được kỹ thuật và xu hướng làm phim ở các nền văn hóa khác nhau.

Cảnh trong phim Rams, tác phẩm đoạt giải thưởng quan trọng thứ 2 tại LHP Cannes
Nữ diễn viên kiêm nhà làm phim Isabella Rossellini, Trưởng ban giám khảo giải, mô tả quá trình xem các bộ phim tranh giải “giống như việc bay khắp hành tinh, quan sát tất cả người dân trên Trái đất và cảm xúc của họ”.
Đạo diễn Hakonarson chia sẻ, anh thấy bất ngờ khi phim của mình đoạt giải và rất vui với chiến thắng. "Tôi không nghĩ mình sẽ đoạt giải. Tôi vui sướng như đang ở trên thiên đường" - anh cho biết.
Trong khi đó, nhà làm phim Nhật Bản Kiyoshi Kurosawa đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất với Journey To The Shore. Giải của Ban giám khảo thuộc về phim Zvizdan của đạo diễn Dalibor, người Croatia.
Giải Un Certain Talent được trao cho phim The Treasure của đạo diễn Corneliu Porumboiu, người Romania. Giải đặc  biệt của ban giám khảo trao cho các bộ phim đầu tay thuộc về Nahid của Ida Panahandeh (Iran) và Masaan của Neeraj Ghaywan (Ấn Độ).
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên