Drake 'thống trị' Billboard Hot 100 với 9 ca khúc lọt Top 10

Thứ Tư, 15/09/2021 10:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Billboard đã chính thức công bố bảng xếp hạng (BXH) Hot 100 tuần vừa qua. Nam rapper người Canada Drake đã gây bất ngờ khi 9 ca khúc nằm trong album Certified Lover Boy mới ra mắt đều xuất hiện trong Top 10 của BXH, với Way 2 Sexy giữ vị trí quán quân trong tuần kết thúc vào ngày 9/9.
Drake tiết lộ thời gian ra mắt album mới 'Certified Lover Boy'

Drake tiết lộ thời gian ra mắt album mới 'Certified Lover Boy'

Theo tạp chí Variety, nam rapper người Canada, Drake đã tiết lộ thời điểm ra mắt album mới của mình trên sóng chương trình "SportsCenter" của kênh ESPN.
Cụ thể, theo dữ liệu từ MRC Data, Way 2 Sexy (kết hợp với Future và Young Thug) đã tiêu thụ được 7.000 bản kỹ thuật số, mang về 67,3 triệu lượt phát trực tuyến và đạt được 7,7 triệu lượt phát trên hệ thống radio tại Hoa Kỳ. Như vậy, Way 2 Sexy là ca khúc đạt quán quân lần thứ 9 của nam rapper sinh năm 1986.
Đứng ở vị trí thứ 2 là ca khúc Girls Want Girls của Drake kết hợp với Lil Baby. Ca khúc này sở hữu 3.000 bản kỹ thuật số được tiêu thụ, 57,4 triệu lượt phát trực tuyến và 1,5 triệu lượt phát trên hệ thống radio.
Chú thích ảnh
Bìa album “Certified Lover Boy” của Drake
Lần lượt đứng ở vị trí thứ 3, 4 và 5 là các ca khúc Fair Trade (kết hợp với Travis Scott), Champagne PoetryKnife Talk (kết hợp với 21 Savage, Project Pat).
Với 5 ca khúc đứng đầu BXH Billboard Hot 100 tuần qua, Drake đã lặp lại kỷ lục “khủng” của ban nhạc huyền thoại The Beatles mà 57 năm qua chưa nghệ sĩ nào đạt được. Cụ thể, The Beatles là nghệ sĩ duy nhất từng độc chiếm toàn bộ Top 5 trong 1 tuần của BXH này vào năm 1964, lần lượt gồm các ca khúc Can't Buy Me Love, Twist And Shout, She Loves You, I Want To Hold Your Hand Please Please Me.
Tiếp đó, ca khúc Stay của The Kid Laroi kết hợp với Justin Bieber lui xuống vị trí thứ 6 với 76,3 triệu phát trên sóng radio (tăng 7%), 27,7 triệu lượt phát trực tuyến (giảm 8%) và bán được 12.100 bản kỹ thuật số (giảm 9%).
In The Bible (kết hợp với Lil Durk, Giveon), Papi’s Home, TSU, Love All (kết hợp với Jay-Z) lần lượt là các ca khúc đứng ở vị trí thứ 7, 8, 9 và 10 của Drake.
Với thành tích này, Drake đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất trong suốt lịch sử 63 năm của BXH Billboard Hot 100 sở hữu tới 9 ca khúc có mặt trong Top 10.
Ngoài ra, Drake cũng có thêm 12 ca khúc khác thuộc album Certified Lover Boy có mặt trong BXH kể trên. Tổng cộng, anh có tới 21 ca khúc nằm trong album này lọt vào Billboard Hot 100. Trước đó, Drake cho ra mắt Certified Lover Boy thông qua 2 hãng ghi âm OVO Sound và Republic Records vào hôm 3/9.
Thành Quách (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay