Diva Barbra Streisand nói những người cáo buộc Michael Jackson ấu dâm: ‘Nó đâu có giết họ’

Diva Barbra Streisand nói những người cáo buộc Michael Jackson ấu dâm: ‘Nó đâu có giết họ’

Chủ Nhật, 24/03/2019 10:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nữ ca sĩ 76 tuổi đã bị lên án gay gắt khi lên tiếng về cáo buộc lạm dụng tình dục của Michael Jackson, nói rằng: “Nhu cầu tình dục của cậu ấy là nhu cầu tình dục của cậu ấy”.
Nhóm fan Michael Jackson kiện ngược những người tố cáo về tội ‘bôi nhọ ký ức’

Nhóm fan Michael Jackson kiện ngược những người tố cáo về tội ‘bôi nhọ ký ức’

Robson Wade và James Safechuck, những người tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ nhỏ trong phim tài liệu Leaving Neverland của HBO, hiện đang phải đối măt với hành động pháp lý ở Pháp.
Barbra Streisand đã phải xin lỗi về những nhận xét của bà liên quan tới Michael Jackson và hai người đàn ông cáo buộc ông vua nhạc pop lạm dụng tình dục họ, nói rằng bà nên lựa lời cẩn thận hơn và rằng bà ngưỡng mộ những người đứng lên buộc tội vì dám “nói ra sự thật”.
Streisand bị chỉ trích gay gắt vì bình luận về hai người đàn ông cáo buộc Jackson lạm dụng tình dục họ trên phim tài liệu Leaving Neverland của HBO.
Chú thích ảnh
Jackson và Streisand
Trò chuyện với Times trước thềm buổi biểu diễn ở Anh diễn ra vào Hè này, Streisand nói bà “hoàn toàn” tin tưởng Wade Robson và James Safechuck.
Nhưng bà cũng nói: “Bạn có thể nói là “gạ gẫm”, nhưng lũ trẻ này, như bạn nghe họ nói, họ cực kỳ vui sướng khi được ở trang trại Neverland của Jackson. Họ sau đó đều kết hôn và có con. Thế nên, nó đâu có giết họ”.
Trong bộ phim tài liệu, hai người đàn ông cáo buộc Jackson bắt đầu ve vuốt họ khi họ mới chỉ lên bảy và lạm dụng tình dục họ. Cả hai cũng nói khi trưởng thành họ đã bị trầm cảm, tự ghê tởm mình và phải vật lộn với những mối quan hệ gia đình.
Streisand nói bà có “cảm xúc lẫn lộn. Tôi cảm thấy tồi tệ cho những đứa trẻ. Tôi cảm thấy tồi tệ cho cậu ấy. Tôi đổ lỗi, tôi đoán là, cho những bậc cha mẹ, người cho phép những đứa con của mình ngủ với cậu ấy”.
Jackson bị cho là bị lạm dụng về cả thể xác và bằng lời nói khi còn nhỏ.
“Nhu cầu tình dục của cậu ấy là nhu cầu tình dục của cậu ấy”, Streisand nói, “tới từ những gì cậu phải chịu hồi nhỏ hay có từ trong DNA”. Khi bà gặp Jackson, bà thấy danh ca “rất ngọt ngào, rất trẻ con”.
Đạo diễn Leaving Neverland, Dan Reed, phản ứng trên Twitter: “Bà thật sự nói vậy sao?” Vào sáng thứ Bảy, ông nói thêm: “Nhu cầu tình dục của cậu ấy là nhu cầu tình dục của cậu ấy - ấu dâm là một phần trong ngành công nghiệp giải trí chăng?”
Streisand sau đó đã đăng lời xin lỗi: “Tôi vô cùng xin lỗi vì những buồn đau và hiểu lầm mà tôi gây ra do không lựa lời cẩn thận hơn về Michael Jackson và các nạn nhân”.
“Tôi không có ý gạt bỏ những thương chấn mà các chàng trai này phải trải qua… Như tất cả những nạn nhân sống sót qua các vụ tấn công tình dục, họ sẽ phải mang nỗi đau này tới suốt đời. Tôi cảm thấy hối hận sâu sắc và tôi hi vọng rằng James và Wade biết tôi thật sự trân trọng và ngưỡng mộ họ vì dám nói ra sự thật”, bà viết.
Chú thích ảnh
Hai người đứng lên cáo buộc Jackson và đạo diễn Dan Reed (giữa)
Jackson qua đời năm 2009 ở tuổi 51. Leaving Neverland gây ra tranh cãi lớn khi ra mắt trên HBO. Nhiều đài phát thanh đã gỡ nhạc Jackson khỏi danh sách phát nhạc của mình.
Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ vẫn tin Jackson vô tội, lớn tiếng chỉ trích HBO, thậm chí đe dọa những người sản xuất phim. Một nhóm đã đệ đơn kiện hai người đàn ông trong Leaving Neverland về tội “bôi nhọ ký ức”.
Di sản của Jackson, lên tới 2,1 tỷ USD, đã gọi Leaving Neverland là “một nỗ lực kỳ quặc và thảm hại để khai thác và kiếm tiền từ Michael Jackson” và tuyên bố sẽ đứng lên bảo vệ tên tuổi ông hoàng nhạc pop.
Giả Bình (Theo Guardian)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*