Diễn viên Quốc Quốc 'Người phán xử' ra album 'Chùa tôi' nhân lễ Phật đản

Thứ Sáu, 10/05/2019 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân mùa lễ Phật đản, nam diễn viên Quốc Quốc, người vẫn được biết đến là diễn viên hung tợn nhất màn ảnh Việt, chính thức phát hành album vol2 mang âm hưởng nhạc Phật giáo “Chùa tôi” nhân mùa Phật đản.
Gã Đông của 'Người phán xử' bất ngờ ra album nhạc tình

Gã Đông của 'Người phán xử' bất ngờ ra album nhạc tình

Được khán giả nhớ đến chủ yếu qua các vai diễn dữ tợn, giang hồ biệt trong series phim Cảnh sát hình sự, Người phán xử… diễn viên Quốc Quốc bất ngờ cho ra mắt album nhạc “Thu của riêng anh”.
Album vol2 Chùa tôi gồm các ca khúc: Chùa tôi (sáng tác: Chúc Linh), Chắp tay niệm Phật (Quý Luân, Tuệ Nga), Lạy mẹ Quan âm (Nguyễn Văn Chung), Về với chân tâm (Tống Thu Ngân), Phật là ánh từ quang (Thích Viên Giác), Vu lan tình mẹ (Quý Luân), Kiếp phù du (Vũ Bảo), Phật ở trong tâm (Mai Quốc Huy), Biết bao giờ (Thích Tâm Tường)...
Chú thích ảnh
Album vol2 'Chùa tôi'
Sau album đầu tay ra mắt hồi năm ngoái Thu của riêng anh, gã Đông của Người phán xử đồng thời là gương mặt chuyên vào vai “đầu gấu” của loạt phim “Cảnh sát hình sự”, đã vô cùng hạnh phúc vì được khán giả đón nhận nhiệt tình. 
Lẽ ra, theo dự định, sau album đầu tay Thu của riêng anh, Quốc Quốc sẽ phát hành một album theo dòng nhạc trữ tình là thế mạnh của anh nhưng, anh lại quyết định phát hành album nhạc Chùa tôi và dừng hết mọi công việc để tập trung ra mắt album này nhân mùa lễ Phật đản.
Chú thích ảnh
Nam diễn viên Quốc Quốc
Quốc Quốc bảo, trước kia, anh hầu như không đi Chùa, cũng không hề biết đến kinh kệ, anh bén duyên với nhạc Phật khi được bạn bè “rủ” đi hát cho hội Chùa. Lần đầu đứng trên sân khấu hát nhạc Phật, bên dưới khán giả là các sư thầy và phật tử, Quốc Quốc không thể ngờ anh lại được yêu mến đến thế. Sau khi nghe anh hát, nhiều người đã vào tận hậu trường để xin liên lạc với anh mời anh về hát ở những hội Chùa sau đó.
Từ khi tìm hiểu và hát nhạc Phật giáo, Quốc Quốc nói, bản thân anh cũng thay đổi nhiều, những lời bài hát dạy về cách đối nhân xử thế giúp anh nghĩ khác và sống cũng khác đi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
“Tôi thấy mình dịu tính đi nhiều, nhiều việc trước kia có thể găng lên, nổi nóng, nhưng giờ sẽ điềm tĩnh nhìn nhận nó, và sẽ có một cách khác hài hòa hơn để xử lý, tính tình cũng bớt sân si, cảm thấy lòng vị tha  nhiều hơn. Đó cũng là những điều mà tôi thấy tốt đẹp khi hát nhạc Phật giáo, và tôi muốn lan tỏa điều này đến với khán giả, đặc biệt là những bạn trẻ”- Quốc Quốc chia sẻ. 

Diễn viên Quốc Quốc vốn có vẻ ngoài hung tợn, đến nỗi các đạo diễn luôn tìm đến anh với những vai “đầu gấu” mà không cần phải… hóa trang nhưng vẻ dữ tợn đó khi lên sân khấu hát nhạc Phật lại rất khác biệt: hiền hòa, rất nhẹ nhàng, lịch lãm. Khán giả sẽ không còn thấy một gã Đông hung dữ trong Người phán xử. Bí quyết hát nhạc Phật giáo được yêu mến của Quốc Quốc là “phải đặt tâm hồn mình lương thiện trong sáng, phải có tấm lòng nhân hậu mới hát hay được”.
Album Chùa tôi của Quốc Quốc không hoàn toàn là nhạc Phật giáo. Anh hướng tới việc album của mình không chỉ để Phật tử hay các nhà Chùa nghe, mà lan tỏa tới đông đảo khán giải. Thế nên, các ca khúc mà Quốc Quốc chọn có sự hài hòa giữa Đạo và Đời, đó là những ca khúc mang lời dạy của nhà Phật, là những ca khúc về tình yêu, cuộc sống, lòng vị tha, nhân hậu trong cuộc đời… Âm nhạc của Chùa tôi cũng khá đa dạng, có những bài nhạc Phật giáo, cũng có những bài mang âm hưởng bolero, có những ca khúc được sáng tác hiện đại.
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên