Diễn viên Huỳnh Anh: Nguyên tắc là không có tình cảm với bạn diễn

Thứ Năm, 17/05/2018 19:00 GMT+7

Chú thích ảnh
  (Thethaovanhoa.vn) - Trong chương trình Góc khuất của báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), nam diễn viên của những Tình khúc Bạch Dương, Cả một đời ân oán chia sẻ những gian nan khi mới vào nghề, về nghiệp diễn và chuyện tình yêu đẹp đã kết thúc với MC Hoàng Oanh.
* Quen mặt trên truyền hình với rất nhiều vai diễn ấn tượng, gần nhất là hai bộ phim“Tình khúc Bạch Dương” và “Cả một đời ân oán”, có vai diễn nào làm khó Huỳnh Anh?
- Không có vai diễn nào khiến tôi cảm thấy quá khó khăn vì năm nay đã là năm thứ 10 tôi làm diễn viên. 10 năm dạo chơi với điện ảnh cũng cho tôi kinh nghiệm và cảm giác phải thật thoải mái khi nhận vai.
Cách đây khoảng 5-6 năm, tôi vẫn thấy áp lực trước khi được mời đảm nhiệm nhan vật nào đó nhưng tôi hiểu rằng, áp lực quá đôi khi sẽ khiến vai diễn hỏng, vì khán giả rất tinh ý, họ sẽ dễ dàng nhận ra.
Chú thích ảnh
Huỳnh Anh và Hạ Anh trong phim “Cả một đời ân oán”
* Từng đóng cặp rất ngọt ngào với các diễn viên nữ như Minh Trang, Hạ Anh… có khi nào Huỳnh Anh để cảm xúc trong phim ảnh hưởng tới cuộc sống đời thường?
- Khi đóng cặp với nhau, diễn viên phải có sợi dây kết nối giữa hai nhân vật và tình cảm trong phân đoạn đó là tình cảm thật. Tuy nhiên, những lời nói đó là của nhân vật, tôi hay Minh Trang, Hạ Anh chỉ là người đồng cảm, thể hiện tình cảm của nhân vật.
Để cảm xúc trong phim không bị ảnh hưởng cuộc sống thực thì rất đơn giản là phải có nguyên tắc. Nguyên tắc của tôi khi làm diễn viên là không bao giờ có tình cảm với bạn diễn cặp.
* Trên thế giới cũng có nhiều diễn viên đóng phim xong rồi yêu nhau đấy, bạn đã bao giờ gặp tình huống đó?
­- Khi chưa có người yêu, cùng đóng cặp thấy thực sự hợp nhau thì tôi nghĩ chuyện đến với nhau là bình thường. Tôi đã từng gặp tình huống đó trước đây, với bạn diễn chung trong một bộ phim tôi hợp tác với nước ngoài.
Chú thích ảnh
Huỳnh Anh (phải) trong cuộc trò chuyện tại trường quay báo Thể thao và Văn hóa
* Trên phim ảnh, Huỳnh Anh thường đảm nhiệm vai diễn không may mắn trong tình yêu. Có khi nào câu chuyện trên phim vận với ngoài đời của bạn?
- Tôi tin điều này. Tôi thấy ca sĩ họ hát bài nào tâm đắc thì số phận trong bài hát đó vận vào người. Diễn viên cũng vậy, khi có vai diễn mình nhập tâm thì thi thoảng thấy mình lặp lại y chang như vậy, tôi thấy điều này khoa học khó lý giải.
* Thời điểm Huỳnh Anh và Hoàng Oanh chia tay, nhiều người hâm mộ đã rất tiếc nuối...
- Tôi và Hoàng Oanh chia tay không phải vì cãi nhau, cũng không phải do có người thứ ba. Chỉ đơn giản là lúc đó, Hoàng Oanh cảm thấy con đường chúng tôi đi không hợp nhau nữa.
Chia tay cô ấy, tôi mất thời gian rất lâu chỉ tập trung vào công việc, suốt một năm trời tôi không yêu ai, không để ý đến ai. Sau một năm, tôi mới tìm hiểu người khác - một người mà tôi chưa bao giờ gặp…
* Điều gì khó khăn nhất khi hai bạn chia tay?
- Khi tôi còn yêu Hoàng Oanh, sau khi làm việc thường tôi chỉ chạy đến chỗ người yêu, ngoại trừ đóng phim thì thời gian dành cho cô ấy khá nhiều. Hàng ngày, tôi thường tới nhà cô ấy, chúng tôi ngồi bên nhau trò chuyện mấy tiếng rồi mới về... Khó khăn nhất với tôi có lẽ là phải từ bỏ thói quen đó.
* Vẻ ngoài điển trai như vậy, vào showbiz - nơi có nhiều cám dỗ - đã 10 năm, Huỳnh Anh có khi nào bị gạ tình?
­- Trong showbiz, tôi không có quá nhiều mối quan hệ với bầu show và các nghệ sĩ, tôi chỉ quan hệ nhiều với những người làm phim. Tôi chưa gặp phải sự cám dỗ nào, chỉ có tôi đi cám dỗ người ta thôi (cười).
Chú thích ảnh
Huỳnh Anh (bên phải ảnh) vào vai Nguyên trong phim “Cả một đời ân oán”
* Đúng là ít khi thấy bạn có điều tiếng về chuyện đó...
- Trên phim tôi vậy thôi, chứ ngoài đời gặp tôi chắc mọi người sẽ thất vọng vì tính tôi rất phủi. Tôi không diện quần áo điệu đà, đồ hiệu sang chảnh, tôi hay mặc đồ thể thao và những nơi tôi đến khó mà gặp những người gạ gẫm như vậy.
Mà tôi nghĩ, chuyện gạ tình chỉ xảy ra với phụ nữ thôi chứ, có cả với đàn ông sao?
* Có chứ, họ post lên facebook những tin nhắn gạ gẫm đi khách…Có nghệ sĩ bị gạ gẫm ăn tối với 3.000 – 4.000 USD…
- 3.000 - 4.000 USD chỉ ăn tối à, sao không ai mời tôi nhỉ? (Cười)
* Huỳnh Anh thì có ngoại hình, hát hay, đóng phim giỏi và giờ bạn còn làm đạo diễn nữa. Có bao giờ bạn nghĩ, mình được “ông trời” ưu ái hơn?
- Tôi nghĩ, khi sinh ra thì ai cũng như ai, phần còn lại là phải cố gắng. Quãng đường tôi đi, những việc tôi cố gắng làm không hề đơn giản, phải có sự nỗ lực rất nhiều.
Chẳng hạn, việc làm đạo diễn với tôi từng gặp rất nhiều khó khăn, vì ban đầu ra hiện trường làm những bộ phim đầu tay, tôi nói không ai nghe. Hơn nữa, cơ hội dành cho đạo diễn trẻ cũng rất ít, nên tôi càng phải cố gắng nhiều hơn nữa.
Hay như việc làm diễn viên với tôi cũng không dễ dàng, làm diễn viên quần chúng khoảng 2 - 3 năm, tôi mới có vai diễn đầu tiên. Nhưng đúng vai diễn đầu tiên ấy, một diễn viên rất nổi tiếng đứng trước đoàn phim tuyên bố: “Phim này có Huỳnh Anh thì tôi không đóng. Nếu Huỳnh Anh đóng đến tập 31 thì tập 31 tôi sẽ nghỉ”.
Khi đó tôi tưởng sự nghiệp của mình thế là tiêu tan rồi. Tôi một mình bỏ vào Sài Gòn lập nghiệp mà đi khắp các công ty giải trí họ đều không nhận và bảo tôi không có tố chất ngôi sao. Tôi nghiêm túc nghĩ về chuyện học hành để trở thành nghệ sĩ, và quyết định thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khoa Thanh nhạc.
Tôi chỉ muốn khẳng định mình đã cố gắng rất nhiều chứ không phải ông trời dễ dàng cho ai tất cả điều mình muốn đâu.
* Cảm ơn những chia sẻ của Huỳnh Anh!
GÓC KHUẤT – Huỳnh Anh: 'Chưa thấy ai gạ tình mình, chỉ thấy mình đi quyến rũ người ta...'

GÓC KHUẤT – Huỳnh Anh: 'Chưa thấy ai gạ tình mình, chỉ thấy mình đi quyến rũ người ta...'

Đó là một trong những chi tiết thú vị về Huỳnh Anh trong chương trình Góc khuất số mới.
Ngô Bá Lục – Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO