Diễn viên hài Tiến Luật: ‘Thu Trang là người định hướng nghệ thuật cho tôi’

Thứ Ba, 20/02/2018 13:41 GMT+7

(Thethaovnahoa.vn) - Diễn viên hài Tiến Luật trong những năm qua là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả truyền hình trong các chương trình, gameshow hài. Anh cũng là gương mặt được yêu thích tại rất nhiều sân khấu kịch…
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất, báo Thể Thao và Văn hóa (TTXVN) có cuộc trò chuyện cùng người nghệ sĩ tuổi Tuất (1982) này.
Chú thích ảnh
Tiến Luật trong vai trò MC của chương trình "Thách thức danh hài" mùa 4
Năm Tuất nói chuyện Tuất
* Anh có tin vào số mệnh không?
- Lúc tin lúc không. Thường do mình sống với gia đình từ nhỏ, các cụ bảo: “Thằng này số sướng, thằng này số khổ” nên mình cũng hơi tin.
Và đến bây giờ, nhìn lại số mình, tôi thấy mình quả là một người số sướng, dù cuộc đời có nhiều thăng trầm: lúc nhỏ có mẹ lo, đến khi có gia đình rồi thì thêm có vợ lo nữa. Hai người phụ nữ đó chắc nợ tôi từ kiếp nào đó.
* Theo anh, người tuổi Tuất có ưu điểm gì khi làm nghệ thuật?
- Suy luận từ bản thân, tôi nghĩ người tuổi Tuất có một ưu điểm rất lớn đó là họ luôn trung thành với cái nghề, với mục tiêu cuộc đời mà họ đã lựa chọn dù có khó khăn như thế nào. Nhiều lúc mình gặp những thách thức như muốn bỏ nghề đi được nhưng mình vẫn cố gắng vượt qua bằng niềm tin rằng, đây chỉ là tổ nghiệp đang thử thách mình.
Chú thích ảnh
Tiến Luật và  bà xã Thu Trang
* Năm Mậu Tuất này anh có dự định gì cho mình?
- Tôi sẽ mở và phát triển kênh Youtube của riêng mình. Bên cạnh đó tôi cũng sẽ tham gia vào một dự án phim điện ảnh.
Quan trọng nhất là tôi sẽ hỗ trợ Thu Trang thực hiện liveshow, đây là dự án mà chúng tôi định thực hiện nhưng cứ khất lần hoài. Đây là liveshow mà chúng tôi sẽ diễn miễn phí cho sinh viên ở các trường đại học khi đủ điều kiện tổ chức. Tuy là diễn miễn phí nhưng mình phải làm cho thật đẹp, thật chỉn chu nên kinh phí dự định khá cao.
Hiện tại chúng tôi mới kêu gọi được tài trợ cho vài đêm diễn ở các trường đại học ở Sài Gòn nên chúng tôi đang cố gắng tìm thêm kinh phí để mang liveshow đó đi xuyên Việt, ít nhất là từ Huế trở về tới Cà Mau.
Hậu trường '49 ngày 2': Tiến Luật tát Thu Trang không áy náy

Hậu trường '49 ngày 2': Tiến Luật tát Thu Trang không áy náy

49 ngày 2 là cơ hội để ông chồng ngoài đời Tiến Luật được "tát" bà vợ ngoài đời Thu Trang trong phim thoải mái mà không áy náy.
Lùi lại để nhường cho Thu Trang

* Với vợ mình là Thu Trang, chị ấy có ảnh hưởng nhiều đến con đường làm nghệ thuật của anh không?
- Đến lúc này tôi có thể nói Thu Trang là người đã định hướng con đường nghệ thuật cho tôi. Trước đây tôi rất loay hoay với các trường phái, cứ thấy hài là tôi lao vào làm. Sau này, Trang mới nói tôi chỉ thích hợp làm dạng hài này và nên lấy nó làm sở trường, dạng kia không hợp với tạng của tôi, tôi chỉ cố làm tròn trịa là được.
Chỉ riêng trong chuyện nghề thôi, cô ấy đã là tri kỷ của tôi rồi. Cô ấy là người mà tôi có thể tâm sự hết mọi điều và là người có thể cùng tôi nói chuyện nghề hết ngày này qua tháng nọ.
Chú thích ảnh
Tiến Luật và Thu Trang ở hậu trường liveshow Trường Giang
* Anh từng chia sẻ trên truyền hình rằng anh sẵn sàng lui về phía sau để cho vợ mình có thể tiến bước trong nghề diễn?
- Chính xác. Tôi rất nhiều lần tâm sự với Thu Trang điều đó. Bởi tôi thấy tuổi nghề của người phụ nữ trong nghiệp diễn thường ngắn hơn người đàn ông, khi có gia đình họ dồn tâm trí của mình cho chồng con nhiều hơn. Nên bây giờ vợ tôi đang được tổ nghề cho duyên còn được khán giả yêu thì tôi muốn cô ấy thành công nhất, còn tôi thì tôi tin vào con đường mình đi còn dài nên không việc gì tôi phải vội vã.
* Có thể nói, đến giờ anh là diễn viên hài đi lên mà không có những scandal như rất nhiều trường hợp đồng nghiệp cùng thời với anh. Vậy anh nghĩ cốt yếu một diễn viên, một nghệ sĩ sống lâu trong lòng khán giả là gì?
- Tôi và rất nhiều đồng nghiệp của tôi cho rằng, một nghệ sĩ được khán giả yêu mến là nhờ thực lực của họ chứ không phải những vụ tai tiếng gây chú ý của dư luận. Trường hợp anh Hoài Linh là một điển hình, anh ấy sống lâu trong lòng khán giả vì giản đơn là tài năng của anh ấy đến giờ vẫn chinh phục được khán giả. Tôi nghĩ đó là điều cần thiết để nghệ thuật sống lâu.
Văn Đồng (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS