Diễn viên đóng con gấu trong 'The Revenant': 'Lăn lộn với Leo không dễ chịu lắm đâu'

Thứ Sáu, 22/01/2016 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc bộ đồ xanh da trời và đi như một con gấu và tấn công người như một con gấu, thậm chí phải… cắm mặt vào mông Leonardo DiCaprio. Đó là vai diễn của Glenn Ennis, một diễn viên 51 tuổi người Canada, trong The Revenant.
Con gấu trong phim của Leonardo DiCaprio chân thực đến mức nhiều người tưởng đó là thật. Nhưng đó là sản phẩm của công nghệ CGI và diễn xuất của người thật, giống như trong Planet of the Apes Lord of the Rings.
Glenn Ennis cao 1,94m và nặng 113kg. Anh vốn là diễn viên đóng thế, từng xuất hiện trong Watchmen, Freddy vs. Jason và bây giờ là The Revenant.
* Làm thế nào để được nhận vai diễn là một con gấu?
- Có 2 người được chọn để huấn luyện cho vai diễn. Một trong số họ phải vào bệnh viện vì kiệt sức. Khi anh chàng kia phải vào bệnh viện, tôi nhận được cuộc gọi từ Vancouver mời tôi tham gia huấn luyện.

Cảnh con gấu tấn công nhân vật Hugh Glass của Leonardo DiCaprio trong phim.
Tôi nhanh chóng làm quen với quy trình. Họ muốn sự chân thực, ai đó di chuyển như một con gấu thực thụ. Nền tảng diễn xuất của tôi giúp ích cho điều đó. Vì sự kiệt sức về thể chất khiến người ta không thể dùng sức mà cố được. Vì vậy tôi được chọn là con gấu số 1 (bên cạnh một diễn viên đóng thế khác).
* Anh làm sao để hóa thân thành con gấu? Xem phim về động vật?
- Có rất nhiều đoạn phim. Cách tấn công có nhiều điểm rất đặc trưng, nên chúng tôi cố gắng tổng hợp chúng thành một thể thống nhất trong phim.
Điều thú vị gấu tấn công rất bạo lực nhưng lại ngắn ngủi, con gấu lấy lại bình tĩnh rất nhanh rồi nghỉ một chút, rồi lại tiếp tục tấn công đầy bạo lực. Giống như mèo vờn chuột vậy. Nó là một sinh vật không cảm xúc, thậm chí còn không có vẻ gì đáng sợ.
* Anh lăn lộn trên đất rừng với Leo, đó là một “giấc mơ” với rất nhiều người, anh biết chứ?
- (Cười) Tôi biết chứ. Đó là điều buồn cười nhất. Trong bức ảnh có hình đầu gấu, người ta phải đảm bảo miệng con gấu phải cắn vào ngay hông anh ấy. Tôi phải tóm lấy áo khoác của anh ấy để trông có vẻ con gấu đang gặm nó.
Để hàm con gấu không che mất phần lớn lưng anh ấy thì mặt tôi phải chúi vào mông Leo. Không chỉ một lần. Thế nên mọi người mơ mộng gì thì tùy, còn tôi thì không (cười).

Diễn viên Glenn Ennis trong bộ đồ hóa trang màu xanh.
* Vụ đó nghe cũng kỳ quặc như tin đồn thất thiệt về “con gấu hiếp dâm”?
- Có vớ vẩn đến thế không? Mấy người bịa chuyện chắc rảnh lắm. Chúi mặt vào mông người ta cũng không thích lắm đâu.
* Cảm giác thế nào khi đóng một phim đoạt giải Quả Cầu Vàng và được 12 đề cử Oscar?
- Quá ngầu luôn. Tôi đã đóng rất nhiều phim và kì vọng nhiều ở những tác phẩm ấy, nhưng thành công không phải khi nào cũng tới.
Còn vai con gấu, tôi không nghĩ rằng nó lại quan trọng đến thế. Nó quá vất vả. Thế mà nó lại gây tiếng vang. Tôi rất tự hào vì tác phẩm này. Tôi chỉ là một phần nhỏ của bộ phim, công lớn thuộc về những thiên tài làm kỹ xảo CGI. Nhưng cảm giác vẫn thật tuyệt vời.
Nha Đam (theo Global News)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*