Diên Hy Công Lược: Dân mạng Trung Quốc nổi đóa vì các bản chiếu lậu Việt Nam

Diên Hy Công Lược: Dân mạng Trung Quốc nổi đóa vì các bản chiếu lậu Việt Nam

Thứ Sáu, 17/08/2018 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc một số trang phim lậu tại Việt Nam chiếu vượt xa tiến độ của Iqiyi không chỉ khiến các đơn vị giữ bản quyền Diên Hy Công Lược ở nước ta bức xúc, mà còn gây dư luận không hay tại Trung Quốc.
Tính tới ngày 15/8, nhiều trang phim lậu tại Việt Nam đã tải tới tập 57 (vietsub) trong khi tiến độ chiếu tại trang phim gốc Iqiyi bên Trung Quốc mới tới tập 48, với tài khoản Vip.
Hiện chưa rõ kẽ hở nằm ở đâu mà các trang này có được nội dung các tập phim trên và phát tán rộng rãi, nhưng hậu quả của hành động này thì đã nhãn tiền. Do thành công của một phim chiếu mạng phụ thuộc phần lớn vào lượt xem, việc phim bị phát tán tại Việt Nam, kế đó là sang Trung Quốc sẽ khiến lượng truy cập để xem phim tại Iqiyi ảnh hưởng nghiêm trọng.
Không chỉ vậy, nhiều người sở hữu tài khoản Vip (để được xem trước 6 tập so với tài khoản thường) tại trang Iqiyi tỏ ra bức xúc vì mình bỏ tiền nhưng xem phim sau cả khán giả tại một đất nước khác.
Chú thích ảnh
Các đường link phim lậu từ Việt Nam đang được chia sẻ tại Trung Quốc
Chú thích ảnh
Rất nhiều người bình luận bức xúc về tình trạng này, như "chúng ta còn cần thẻ VIP của IQIYI làm quái gì? hay Tối nay người Trung Quốc mới xem tập 48, mà người Việt Nam đã xem đến 57 kia kìa, qua Việt Nam mà xem"
Tới ngày 16/8, nội dung các tập chiếu vượt này đã bị gỡ xuống. Hy vọng các đơn vị giữ bản quyền phim tại Việt Nam có thể can thiệp và xử lý tình trạng này triệt để để bảo đảm quyền lợi của các bên liên quan.
Sửng sốt vì gần chục tập vietsub 'Diên Hy Công Lược' bất ngờ bị phát tán

Sửng sốt vì gần chục tập vietsub 'Diên Hy Công Lược' bất ngờ bị phát tán

Trong lúc các fan đang than trời vì các trang nắm bản quyền Diên Hy Công Lược tại Việt Nam như FPT Play và TK-L tạm ngưng chiếu phim sau tập 36, các tập sau đó vẫn xuất hiện đều đều trên một số trang phim không rõ bản quyền
Duy An
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi