Đĩa Phương Mỹ Chi 'cháy' khi chưa chính thức phát hành

Đĩa Phương Mỹ Chi 'cháy' khi chưa chính thức phát hành

Thứ Hai, 16/06/2014 07:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian khá lâu kể từ lúc Phương Mỹ Chi gây tiếng vang tại cuộc thi Giọng hát Việt Nhí lần 1, chiều hôm nay “chị Bảy” đã cùng ca sĩ Quang Lê đã tổ chức họp báo công bố việc ra mắt album đầu tay của cô mang tên, Quê em mùa nước lũ.
Thật ra album này đã phát hành tại Việt Nam 2 ngày trước và cũng tạo được sự chú ý tại Hội chợ băng đĩa tại TPHCM. Nhưng trước đó, khi Phương Mỹ Chi sang trình diễn tại Úc và mang theo 500 đĩa để giới thiệu thì ngay lập tức Quê em mùa nước lũ đã không còn cái nào.

Album đầu tay của Phương Mỹ Chi, Quê em mùa nước lũ 
Điều này chứng tỏ hiệu ứng của Phương Mỹ Chi vẫn còn nóng sốt kể cả khi Giọng hát Việt Nhí mùa đầu đã qua từ lâu. Ca sĩ Quang Lê, quản lý Phương Mỹ Chi cho biết anh cùng ê kíp sẵn sàng chờ đợi một thời gian dài để làm thật tốt cho album đầu tay của Phương Mỹ, “chúng tôi tin với sản phẩm đầu tay như thế này thì dù nóng hay nguội Phương Mỹ Chi sẽ vẫn được đón nhận như ngày đầu”, Quang Lê chia sẻ.
Quê em mùa nước lũ gồm 10 bài hát trong đó đa số là những bài đã gắn liền với tên tuổi của Mỹ Chi từ Giọng hát Việt như Bài ca Đất phương nam, Quê em mùa nước lũ…, bên cạnh đó cũng có hai nhạc phẩm song ca với Quang Lê: Hình bóng quê nhà (Thanh Sơn) và Về dưới mái nhà (Xuân Tiến). Tất cả được hoà âm mới và cũng đánh dấu sự trưởng thành trong giọng hát của Mỹ Chi.
"Theo đánh giá của tôi, nếu mang các ca khúc trong album này ra so sánh với những bản thu trước đây trên mạng, chắc chắn sẽ là một sự khác biệt bởi Mỹ Chi đã hát sâu hơn và nhiều tình cảm hơn”, ca sĩ Quang Lê đánh giá. Về phần mình, Mỹ Chi cũng nói rằng cô cũng đầu tư rất nhiều công sức cho sản phẩm đầu tay và cô tin album này sẽ là một sự khác bệt so với trước đây.

Phương Mỹ Chi cùng ca sĩ Quang Lê trong buổi họp báo ra mắt album 
Những người thực hiện CD này hầu hết ở những tên tuổi ở hải ngoại như Đồng Sơn và Hiệp Định, đặc biệt là nhạc sĩ Tùng Châu, người chỉ chuyên hòa âm cho những giọng ca của Trung tâm Thúy Nga. Điều này cũng làm dấy lên câu hỏi rằng đây cũng là cách mà Quang Lê “bắc cầu” đưa Phương Mỹ Chi hoạt động nhiều hơn tại hải ngoại. Ca sĩ quản lý này không phủ nhận nhưng anh cũng khéo léo nói rằng tất cả đều được tính đến và cũng phải tính toán kỹ càng.
Phương Mỹ Chi mới đây vừa đi biểu diễn tại Úc và theo lời cô, khán giả Việt Nam tại đây đã đón chào cô rất nhiệt thành.

Mỹ Chi cho biết cô rất thích với những gì mình đã làm được trong album này vừa phát hành 


Còn một điều cần nhắc đến tại album đầu tay này rằng liệu các ca khúc được Phương Mỹ Chi thể hiện có đúng với tuổi của cô? Ca sĩ Quang Lê khẳng định rằng anh cùng các công sự đã suy nghĩ rất nhiều trước khi chọn bài cho Mỹ Chi và bản thân Mỹ Chi sẽ không hát bất cứ bài hát nào nếu tự cô cảm thấy không phù hợp với mình. “Tất cả đều là dòng nhạc trữ tình ca ngợi que hương đất nước, chúng tôi không “ép” Mỹ Chi hát nhạc người lớn để câu khách”, ca sĩ này trả lời. “Cháu cũng biết rằng nhạc gì phù hợp với mình và cháu nghĩ những bài hát trong album này đều có thể hát ở lứa tuổi của mình”, Mỹ Chi tâm sự.

Album này cũng là sản phẩm đầu tay giữa công ty Quang Lê và Phương Mỹ Chi. Hiện hai bên ký hợp đồng độc quyền kéo dài trong hai năm   
Album Quê em mùa nước lũ có thể sẽ thu hút công chúng torng lần đầu tiên nay bởi cái tên Phương Mỹ Chi vẫn còn được mong chờ. Đực biết số lượng phát hành vào khoảng 10.000 bản và bán ra với giá gần 150 nghìn đồng với chi phí sản xuất khoảng 500 triệu. Bên cạnh đó, phía công ty Quang Lê cũng nhờ công ty Viết Tân, đơn vị phát hành album này, làm việc với các đơn vị kinh doanh nhạc chuông nhạc chờ. Có một số thông tin cho rằng phía Quang Lê “đẩy” giá cho một đơn vị cung cấp nhạc số với số tiền đưa ra là 1 tỉ đồng nhưng chưa nhận được hồi âm.
N.Minh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7