Demo Prosound 2019: Sân chơi cho các rocker Việt

Thứ Bảy, 23/03/2019 14:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù mục đích chính của Demo Prosound 2019 là hội chợ giới thiệu 12 thương hiệu âm thanh nổi tiếng thế giới, nhưng đây cũng là cơ hội để các ban nhạc rock Việt được biểu diễn trên các sân khấu lớn.
Rock Việt có đang thiếu những biểu tượng?

Rock Việt có đang thiếu những biểu tượng?

Nhạc sĩ Quốc Trung mới đây đã viết status trên Facebook của mình rằng 'Sự chuyên nghiệp được bắt đầu từ ý thức và tự trọng chứ không phải tài năng'.
Demo Prosound 2019 diễn ra trong 2 ngày 2 đêm 22 và 23/3 tại Sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM), với các hoạt động về hội chợ âm thanh, nhằm mang đến cho dân trong nghề những tiến bộ mới về công nghệ, kỹ thuật.
Chú thích ảnh
Demo Prosound 2019 khai mạc sáng 22/3
Thế nhưng khó có cách nào thể hiện sức mạnh và vẻ đẹp của các dàn loa công suất lớn bằng các màn trình diễn rock. Bên cạnh các ca sĩ đơn như Thanh Hoa, Phan Mạnh Quỳnh… 12 thương hiệu âm thanh lần lượt dành cho 12 ban rock và DJ Việt cợ hội tỏa sáng.
Chú thích ảnh
Nhiều khán giả mê âm thanh đến xem
Ngày 22/3 tại sân khấu A là màn trình diễn rock và DJ của các nhãn hiệu Thái Dương (Out Line), Phúc Thanh (Verity), Hoàng Sa Việt (Promax). Tối 22/3 tại sân khấu B là Bách Việt (Idea), Tân Hữu Tài (Reyn Audio), Trường Thịnh (Electro Voive).
Chú thích ảnh
Ca sĩ Thanh Hoa là một khách mời
Ngày 23/3 tại sân khấu C là Tiếng Ngọc (DB Technologies), Văn Nghệ (Adamson), Film Star (TW Audio). Tối 23/3 tại sân khấu D là Ba Sao (JBL), ACE (CPL), Tân Hữu Tài (L-Acoustic). Dự kiến vào lúc 22h30 tối 23/3 là lễ bế mạc với màn trình diễn về ánh sáng.
Chú thích ảnh
Các ban nhạc rock như The Farmers có cơ hội tỏa sáng
Tối 22/3, màn trình diễn của các ban nhạc rock như The Farmers, Demo Lego Band… đã mang lại sự hào hứng đáng kể. Các ban nhạc khác như Mountain Band, In Between, Small Steps… cũng lần lượt mang đến cho người xem - mà ở đây chủ yếu là dân làm nghề âm thanh ánh sáng - nhiều trải nghiệm thú vị.
Chú thích ảnh
Demo Lego Band mang đến những bài rock của Trần Tiến, Tuấn Khanh, Vũ Quốc Việt...
Ngoài một vài ban đình đám, vì tính chất ngầm vốn có mà rock Việt thường ít được khán giả nhớ tên. Đến với Demo Prosound 2019, trong hai ngày đêm mà được xem đến 12 ban cũng là một cơ hội hiếm hoi.
Chú thích ảnh
Các DJ Việt cũng có cơ hội phổ diễn tài năng

Một thành viên của The Farmers chia sẻ: “Đây là cơ hội tuyệt vời để rock Việt thể hiện mình, để xem đồng nghiệp mình khoe tài trên sân khấu lớn, với dàn âm thanh không thể hiện đại hơn”.
Chú thích ảnh
Cả 4 sân khấu đều được bài trí hoành tráng, hiện đại và khác biệt
Sự kiện này chỉ cần đăng ký tên là được vào cổng miễn phí, nên phía tổ chức kỳ vọng đón khoảng 12.000 lượt khách, mà trong đó chủ đạo là giới làm âm thanh ánh sáng không chỉ ở Việt Nam.
Nhiều chuyên gia âm thanh ánh sáng của Đông Nam Á và thế giới đã đến tham dự, xem như một trải nghiệm thực tế về sự phát triển của công nghệ, của nghệ thuật âm thanh hiện nay.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*