Đấu giá 16 chiếc micro của nghệ sĩ để chống dịch Covid-19

Đấu giá 16 chiếc micro của nghệ sĩ để chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 02/12/2020 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê của trang worldometers.info, ngày 1/12, quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với 274.289 ca tử vong trong tổng số 13,9 triệu ca nhiễm Covid-19. Mọi lĩnh vực của nước này đều phải chịu những tác động không hề nhỏ, các cơ sở giáo dục âm nhạc cũng không ngoại lệ.
Mới đây, nhiều ca sĩ, nhạc nhĩ nổi tiếng đã cùng tham gia chiến dịch ủng hộ các cơ sở giáo dục âm nhạc, được phát động bởi Reverb. Cụ thể, 16 chiếc micro có chữ ký của 16 nghệ sĩ nổi tiếng sẽ được đăng bán tại website: reverb.com/page/one-mic.
Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để quyên góp cho 10 tổ chức giáo dục âm nhạc cho thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; bao gồm: Trường Dân ca Old Town (Chicago), Afrorack, Circles & Ciphers, Class Act Detroit, Guitars Over Guns, Karam Foundation, The Otis Redding Foundation, Today’s Future Sound, Save The Music Foundation và Women’s Audio Mission.
Trong đó, đáng chú ý có 1 micro Shure SM58 phiên bản giới hạn mừng kỷ niệm 50 năm sự nghiệp của Paul McCartney - thành viên ban nhạc The Beatles; micro Telefunken M80 có chữ ký của nam ca John Legend; micro Shure SM7B có chữ ký của giọng ca Canada The Weeknd; micro sE Electronics V7 có chữ ký của giọng ca sinh năm 2001 - Billie Eilish và micro Electro Voice RE20 có chữ ký của nữ ca sĩ nhạc phúc âm Mavis Staples.
Chú thích ảnh
John Legend (trái), Paul McCartney (giữa) và The Weeknd - những nghệ sĩ có micro bán đấu giá
Các nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng tham gia chiến dịch này gồm nhóm nhạc HAIM, Bruno Mars, Kesha, Brandon Flowers, Leon Bridges, Black Pumas, H.E.R., J Balvin, Alanis Morissette, Damon Albarn và Amy Lee.
Chia sẻ về chiến dịch đầy ý nghĩa này, nữ ca sĩ Amy Lee bày tỏ: “Học hỏi và say mê âm nhạc là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Đó là nơi tôi có thể trở thành chính tôi của ngày hôm nay. Cơ sở giáo dục âm nhạc xây dựng sự tự tin, khơi gợi trí tưởng tượng và mang lại cơ hội thể hiện bản thân. Điều này vô cùng quan trọng đối với trái tim và tâm trí các bạn trẻ”.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc soul - Leon Bridges - cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các cơ sở giáo dục âm nhạc cho giới trẻ. “Giáo dục âm nhạc cho thanh thiếu niên rất quan trọng, vì nó mang lại cho trẻ cảm giác mạnh mẽ về cá tính. Điều thực sự đã xảy ra với chính tôi” - Leon Bridges nói.
“Chỉ với một chiếc micro - một điểm tiếp xúc với âm nhạc - có thể thay đổi cuộc đời của một học sinh mãi mãi. Hãy cùng giúp và tạo ra sự khác biệt đó” - trang Reverb chia sẻ.
Thành Quách (tổng hợp)
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên