'Đất nước tình yêu’ trong Giai điệu tự hào tháng 8

Thứ Sáu, 28/08/2015 11:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đất nước tình yêu, ca khúc do cô giáo Lê Giang sáng tác năm 1980 được chọn làm chủ đề phát sóng chương tình Giai điệu tự hào tháng 8 lúc 20h ngày 29/8 trên kênh VTV1.
Lê Giang cũng là tác giả của ca khúc Ước mơ xanh nổi tiếng, thể hiện tâm hồn nghệ sĩ từ một cô giáo luôn vươn lên, với lòng yêu nghề, yêu trẻ: Ước muốn ngày nào ôm ấp trong tim mai đây là cô giáo... Từ Ước mơ xanh đến Đất nước và tình yêu, Lê Giáng sáng tác chỉ trong vòng 3 năm. Đến nay, Đất nước và tình yêu vẫn được coi là  trong những bài hát hay về đất nước mà nhiều thế hệ ca sĩ vẫn hát. Ca khúc sẽ do ca sĩ Tấn Minh sẽ thể hiện trong chương trình.
Ca sĩ Tấn Minh thể hiện ca khúc chủ đề Đất nước tình yêu trong chương trình
Ngoài ra, chương trình còn có các ca khúc: Tình yêu bên dòng song quan họ (nhạc Phan Lạc Hoa, thơ Đỗ Trung Lai) với sự thể hiện của danh ca Bảo Yến; Tình em (nhạc Huy Du, thơ Ngọc Sơn) do Lê sĩ Lê Cát Trọng Lý và Tôn Thất Thái Sơn song ca; Nhịp cầu nối những bờ vui (nhạc Văn An, thơ Phan Văn Từ) do Lê Cát Trọng Lý hát; Hành khúc ngày và đêm (sáng tác Phan Huỳnh Điểu) với sự thể hiện của ban nhạc Ngũ Cung và ca khúc Tình ca (sáng tác Hoàng Việt) với sự góp mặt của các ca sĩ Đông Hùng, Phúc Tiệp, Hoàng A.
Đặc biệt, trong chương trình, sự đối thoại sôi nổi của hai hội đồng bình luận sẽ giúp khán giả hiểu hơn về thông điệp của từng ca khúc cụ thể...
An Như

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay