Dàn sao quốc tế góp hàng triệu USD hỗ trợ cháy rừng ở Australia

Thứ Năm, 09/01/2020 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước nạn cháy rừng đang hoành hành tại Australia, dàn sao quốc tế đã quyên góp và kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ người dân vượt qua thảm kịch.
Vì sao lại có nhiều thông tin sai lệch về cháy rừng tại Australia?

Vì sao lại có nhiều thông tin sai lệch về cháy rừng tại Australia?

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, các chuyên gia truyền thông nhận định hiện có rất nhiều hình ảnh giả và thông tin gây hiểu lầm về cuộc khủng hoảng cháy rừng tại Australia đang được lan truyền trên các mạng xã hội.
Australia đang phải chịu đựng hàng trăm trận cháy rừng hoành hành trên khắp đất nước, đặc biệt tại 2 bang New South Wales và Victoria. Đây được coi là một thảm họa cực kỳ nghiêm trọng. Theo thống kế, đã có ít nhất 24 người thiệt mạng, 5 triệu ha rừng bị đốt cháy, gần 1.500 ngôi nhà bị phá hủy.
Trước thảm họa này, các ngôi sao quốc tế cũng không thể ngồi yên. Đầu tiên phải kể đến việc Kylie Jenner đã quyên góp 1 triệu USD cho các hoạt động cứu trợ tại Australia. Việc quyên góp hào phóng này được đưa ra sau khi cô bị chỉ trích về việc đăng một đôi dép Louis Vuitton làm bằng lông chồn với giá 1.480 USD lên Instagram cá nhân giữa lúc rừng tại Australia đang bị tàn phá.
Chú thích ảnh
Kylie Jenner
Tài tử Chris Hemsworth cũng hào phóng đóng góp 1 triệu USD cho quê nhà đồng thời lên tiếng kêu gọi người hâm mộ tiếp tục ủng hộ người dân "xứ sở chuột túi".
Chú thích ảnh
Chris Hemsworth
Đại diện của nữ diễn viên Nicole Kidman chia sẻ rằng cô và chồng cũng đã quyên góp 500.000 USD cho tổ chức Rural Fire Service, giúp đỡ người dân Australia.
Chú thích ảnh
Nicole Kidman
500.000 USD cũng là số tiền mà nữ ca sĩ Pink gửi tới tổ chức cứu hoả tại Australia. "Tôi thực sự cảm thấy đau buồn khi nhìn những gì đang xảy ra tại Australia hiện nay. Tôi muốn quyên góp 500.000 USD tới tổ chức cứu hoả tại các địa phương, những người đang chiến đấu chống lại nạn cháy rừng" - Pink chia sẻ trên trang cá nhân
Chú thích ảnh
Danh ca Elton John
Danh ca Elton John cũng cùng mọi người hỗ trợ Australia khi tuyên bố ông sẽ quyên góp 1 triệu USD cho các hoạt động cứu trợ.
Bên cạnh đó, Leonardo DiCaprio, Hugh Jackman, Paris Hilton... cũng đang vận động fan cùng nhau hỗ trợ, quyên góp cho Australia.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI