Dàn mẫu Việt trình diễn thời trang từ nhựa tái chế trong 'Ngày tử tế'

Thứ Hai, 06/05/2019 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 5 năm lên sóng chương trình Việc tử tế, đồng thời hưởng ứng Ngày làm việc tốt trên toàn cầu, Chương trình Ngày tử tế do Trung tâm Tin tức VTV24, Công ty PSC, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề Tử tế vì môi trường không rác thải vừa diễn ra tại khu vực Phố đi bộ Hồ Gươm - Hà Nội. 
Trình diễn Áo dài Việt Nam tại Tuần lễ thời trang toàn cầu ở Ấn Độ

Trình diễn Áo dài Việt Nam tại Tuần lễ thời trang toàn cầu ở Ấn Độ

Tiếp tục các nỗ lực quảng bá văn hóa và áo dài truyền thống Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Câu lạc bộ Điện ảnh và truyền hình quốc tế tại phim trường Marwah Studios, thành phố Noida tổ chức tiết mục trình diễn áo dài nam, nữ truyền thống của Việt Nam.
Ngày tử tế với chủ đề Tử tế vì môi trường không rác thải kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi, thu dọn rác tại các “điểm nóng” về rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường, có thói quen tái sử dụng các sản phẩm hay lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Tại Chương trình, các bạn trẻ đã được giao lưu và truyền cảm hứng bởi những hành trình đặc biệt của những con người đặc biệt trong hoạt động bảo vệ môi trường, đó là nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng với hành trình đi dọc chiều dài 3.000 km bờ biển để chụp ảnh “săn rác”, là chị Bùi Thu Thuỷ với biệt hiệu “Thủy Rác” – người phụ nữ với hành trình đạp xe dọc đất nước để nhặt rác, kêu gọi được đông đảo các bạn trẻ và người dân hưởng ứng phong trào của mình; là chị Bùi Thị Bích Hoàn với biệt hiệu “Selena Lê”, người sáng lập Chương trình No Waste Việt Nam – với những hoạt động quyết liệt trong việc giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống tại Việt Nam.
Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của các nghệ sĩ: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Công Lý, Hoa hậu Quý bà Dương Thùy Linh... cùng dàn mẫu Việt trình diễn BST thời trang thực hiện từ nhựa tái chế. 
Chú thích ảnh
NSND Hoàng Dũng (bìa phải): Theo quan điểm của tôi, tử tế với môi trường là phải trân trọng và bảo vệ nó, muốn trân trọng vào bảo vệ môi trường thì trước hết mỗi con người chúng ta phải có tự trọng, khi ta có tự trọng thì ta sẽ làm được rất nhiều để bảo vệ môi trường ta sống.
Chú thích ảnh
 “Tôi nghĩ rằng việc bảo vệ môi trường phụ thuộc vào ý thức. Nếu như bản thân mỗi chúng ta có ý thức thì tôi nghĩ chắc chắn sẽ có sức lan tỏa tới cộng đồng” - NSƯT Công Lý chia sẻ.
Trong khuôn khổ các nhóm tình nguyện đã tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như: tặng túi ni lông hữu cơ cho người dân, thu gom pin đã sử dụng, thu gom bạt cũ, đồ chơi cũ, sách báo cũ, trao tặng đồ cũ, đổi sản phẩm nhựa lấy cây xanh, tổ chức cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”,…
Điểm nhấn của Chương trình là màn diễu hành của 20 công nhân vệ sinh môi trường với thông điệp “Tổ quốc Việt Nam xanh ngát, có sạch đẹp mãi được không. Điều đó phụ thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi”; show trình diễn thời trang tái chế đặc biệt của hơn 20 hoa hậu, người mẫu đã truyền cảm hứng đến mỗi người tham dự. Dẫn dắt chương trình là Á hậu Thụy Vân và MC Sơn Lâm.
Một số hình ảnh trong chương trình "Ngày tử tế":
Chú thích ảnh
Ca sĩ Ái Phương trình diễn cùng các TNV
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
  T.N. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019