Dân Anh phẫn nộ vì 'London Has Fallen' cho nổ tung tháp đồng hồ Big Ben

Thứ Sáu, 03/07/2015 14:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - London Has Fallen, bộ phim về khủng bố sắp phát hành của đạo diễn Babak Najafi đang bị chỉ trích gay gắt, sau khi đoạn video giới thiệu phim  được phát hành trên mạng vào đúng thời điểm xảy ra vụ thảm sát Tunisia và gần đợt kỷ niệm 10 năm các vụ tấn công khủng bố ở London (7/7).
Đoạn video dài 60 giây bắt đầu khi lướt qua cảnh các danh thắng ở London, từ đu quay London Eye tới Điện Bunkingham, trước khi chiếu hình ảnh một loạt các vụ nổ gây kinh hoàng khắp thành phố, các cuộc rượt đuổi của cảnh sát và mô tả trạng thái đầy lo lắng của nhân vật chính do Morgan Freeman đảm nhiệm.
 
Áp-phích quảng cáo phim London Has Fallen
Đây là tập phim tiếp theo của phim Olympus Has Fallen. Theo kế hoạch, phim sẽ có mặt tại các rạp chiếu vào đầu năm sau.
Đoạn video giới thiệu đã bị ông Philip Nelson, vị chủ tịch của tổ chức Tavistock Square Memorial Trust - được thành lập nhằm tôn vinh các nạn nhân trong vụ đánh bom ngày 7/7 - coi là “cực kỳ thiếu nhạy cảm”.
 
Cầu Chelsea nổ tung trong phim London Has Fallen
Ông Nelson nói rằng mình đã thấy hoảng sợ khi xem hình ảnh tháp đồng hồ Big Ben bị cho nổ tung. “Đây không phải là lần đầu tiên Hollywood tỏ ra thiếu nhạy cảm như vậy. Mô tả những hình ảnh như vậy thật sai lầm” – ông nói.
Nelson không phải là người duy nhất đặt vấn đề về sự thiếu nhạy cảm khi phát hành video giới thiệu phim vào thời điểm này.
Nhiều người cũng bày tỏ sự phẫn nộ trên Twitter, về việc video giới thiệu được công bố chỉ 5 ngày trước khi nước Anh kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom tại Quảng trường Russell, Aldgate, đường Edgeware và Quảng trường Tavistock, kiến 52 người thiệt mạng, hơn 700 người bị thương.
Tuấn Vĩ
Theo Independent

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight