Cư dân mạng không phục chiến thắng của BTS và TXT tại giải Đĩa Vàng

Cư dân mạng không phục chiến thắng của BTS và TXT tại giải Đĩa Vàng

Thứ Hai, 06/01/2020 23:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Việc BTS nhận giải Daesang cho ca khúc kỹ thuật số khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.
BTS thắng lớn tại giải Đĩa vàng 2020 Ngày 1

BTS thắng lớn tại giải Đĩa vàng 2020 Ngày 1

BTS: Mới sang năm 2020 được vài ngày, BTS đã lập tức ghi được những thành tích mới tại một trong những giải thưởng danh giá nhất của âm nhạc Hàn Quốc.
Mặc dù Paul Kim và Kassy đứng trên BTS về điểm kỹ thuật số, một nửa ban bình chọn vẫn bỏ phiếu cho BTS.
Kassy thậm chí không được ban bình chọn nhắc tới còn Paul Kim, người đã phát hành một hit quốc dânh lại chỉ được có 13/50 phiếu và bị loại.
Chú thích ảnh
Một tranh cãi nữa là về giải Tân binh. Giải Đĩa Vàng trước đây vốn trao giải này cho năm tân binh và 2019 rõ ràng là một năm của các tân binh.
Loại trừ X1 và Izone vì những bê bối của chương trình Produce, các tân binh còn lại có các chỉ số đánh giá khá gần nhau.
Số liệu về AB6IX và ATEEZ rất gần với TXT nhưng cuối cùng, giải lại chỉ được trao cho TXT và ITZY.
Chú thích ảnh
TXT tại giải Đĩa Vàng 
Ngoài ra, việc bình chọn ở Trung Quốc của giải Đĩa Vàng được thực hiện thông qua dịch vụ phát hành trực tuyến của Trung Quốc NetEase Cloud Music, vốn là đối tác với Big Hit Entertainment – công ty chủ quản của BTS và TXT.
Đáng nói, những người hâm mộ không có thẻ thành viên ở NetEase chỉ có thể bỏ phiếu hai lần một ngày, trong khi nếu có thẻ thành viên, có thể bỏ phiếu tới tám lần một ngày.
Chú thích ảnh

Trước những điều này, nhiều người tự hỏi liệu giải Đĩa Vàng có công bằng hay cũng đang bị mục ruỗng như nhiều giải thưởng khác tại Hàn Quốc?
Cư dân mạng đang bàn tán rất ầm ĩ:
“Có tiền là có tất cả. Nhìn các giải năm 2019 là thấy rõ giải chỉ trao cho một số công ty nhất định, cho họ có sân khấu hoành tráng”.
“Ngày càng ít nghệ sĩ tham gia những giải như thế này. Nhiều khả năng là các công ty và đơn vị tổ chức không tìm được tiếng nói chung. Ai tinh ý đều thấy giải chỉ là hình thức. Big Hit và JYP bằng cách nào đó đã xây dựng được quan hệ tốt với người trong ngành và chuộc lợi từ đó”.
“Chẳng có gì ngạc nhiên hay thất vọng vì các giải Hàn Quốc bây giờ đều vậy. Rồi sẽ chẳng ai thèm xem vì nó hoàn toàn vô nghĩa”.
Giả Bình (Theo AllKpop)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay