Cô bé 'hạt tiêu' Linh Hoa đăng quang Bước nhảy hoàn vũ nhí

Thứ Bảy, 27/09/2014 08:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cô bé 10 tuổi Linh Hoa đội của HLV Đoan Trang và Thế Hiển đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Bước nhảy hoàn vũ nhí mùa đầu tiên.
Chiến thắng này hoàn toàn xứng đáng vì trong suốt quá trình của cuộc thi Linh Hoa đã cho thấy khả năng khả năng đáp ứng được cường độ tập luyện cao, những kĩ thuật khó. Mặt khác cô bé còn cho thấy khả năng biến hóa đa dạng và hóa thân xuất sắc. Màn hóa thân thành một bà già "gân" tay không bắt trộm trong live show trước đêm chung kết của cô bé đã cho khán giả thấy trước khả năng cô bé sẽ trở thành Quán quân.

HLV Phan Hiển và Linh Hoa xúc động trong giây phút đăng quang - Ảnh: Vnexpress
Trong đêm chung kết, Linh Hoa hóa thân thành danh ca Beyonce. Bài nhảy được dàn dựng rất công phu, với nhiều màn bay lượn nguy hiểm nhưng cô bé đã ản lĩnh trình bày trọn vẹn tiết mục.
Hai á quân của cuộc thi là Minh Khang và Yến Nhi cũng đã cống hiến cho khán giả những tiết mục xuất sắc. Minh Khang hóa thân thành Psy với điệu Gangnam Style trứ danh, còn Yến Nhi hóa thân thành nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà.
Ba giải đồng được trao cho Minh Quân, Bảo Ngọc, Khôi Nguyên. Ngoài ra còn có 4 giải tư và giải phụ dành cho các đội. Đội Thanh Vân - Phan Đăng đoạt giải Đội ấn tượng nhất, Đội Yến Trang - Hà Lê đoạt giải Đội mang màu sắc hiện đại, trẻ trung nhất, Đội Đoan Trang - Phan hiển đoạt giải Đội thể hiện màu sắc dân gian hay nhất.
Trong đêm chung kết ngoài phần trình diễn solo của 6 thí sinh nhí xuất sắc nhất, các em còn có màn trình diễn với các HLV của mình. Đây cũng là một phần rất đáng xem.
Bước nhảy hoàn vũ nhí đã đưa ra ánh sáng những tài năng nhảy múa thực sự. Các em dù rất nhỏ tuổi (từ 7 đến 13 tuổi) nhưng đã cho thấy nội lực, kĩ thuật, tài năng xuất sắc. Gần như đêm diễn nào các em cũng cống hiến cho khán giả những tiết mục trọn vẹn và hiếm khi nào khiến khán giả thất vọng. Nhưng nhìn vào cường độ luyện tập (tập cả ngày lẫn đêm như các HLV hé lộ), kĩ thuật cao, đòi hỏi nhiều động tác nguy hiểm và đặc biệt là bài nhảy có thiên hướng dàn dựng như dành cho người lớn, khán giả không khỏi xót xa.
Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ nhí không khác chương trình Gương mặt thân quen khi các bé phải hóa thân thành những ngôi sao người lớn như: Beyonce, Hồ Ngọc Hà, Psy, Lady Gaga. Điều đó đồng nghĩa với việc các em phải đáp ứng những động tác không chỉ khó mà còn gợi quả quá mức so với lứa tuổi của các em.
Một mùa giải hấp dẫn đã kết thúc, nhưng đồ rằng sẽ có khá nhiều khán giả mừng vì các em được trở về nhà, không phải quăng mình vào những ngày luyện tập đầy vất vả, nguy hiểm chỉ để phục vụ khán giả truyền hình.
Ngọc Diệp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*