Chung kết Sao mai 2019 hứa hẹn tạo nên nhiều bứt phá

Thứ Ba, 19/03/2019 20:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 19/3, Ban tổ chức Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc - giải Sao Mai 2019 đã họp báo giới thiệu 15 thí sinh xuất sắc nhất và những đổi mới của vòng chung kết toàn quốc hứa hẹn tạo nên nhiều bứt phá và hấp dẫn.
Đêm Gala Sao Mai 2019: Phạm Phương Thảo hát 'Mơ Duyên' trên đất mỏ

Đêm Gala Sao Mai 2019: Phạm Phương Thảo hát 'Mơ Duyên' trên đất mỏ

Tối 17/3, khán giả đã được thưởng thức đêm Gala Sao Mai trở về đất mỏ với nhiều cung bậc cảm xúc: vui vẻ, xúc động, hào hứng, bất ngờ. Chương trình được diễn ra tại khán phòng Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Hạ Long và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.
Sau thành công của Gala Sao Mai Trở về đất mỏ, Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai chính thức bước vào vòng chung kết toàn quốc năm thứ 12 với 15 thí sinh xuất sắc nhất ở 3 phong cách âm nhạc: thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ. Vòng chung kết toàn quốc được diễn ra trong 4 tuần liên tiếp bắt đầu từ 23/3, 31/3 và 7/4. Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc để lựa chọn 6 thí sinh đi tiếp vào đêm thi Chung kết, Xếp hạng và Trao giải Sao Mai toàn quốc 2019 - diễn ra vào tối 14/4 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.
Chú thích ảnh
Bà Trần Hồng Hà, phó ban tổ chức Sao mai 2019 phát biểu tại họp báo
Sao Mai 2019 thành lập duy nhất một Hội đồng Giám khảo chuyên môn chính thức gồm 9 thành viên là những nhạc sĩ - ca sĩ danh tiếng, nhằm đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh mỗi đêm. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa các giọng ca trong mỗi đêm chung kết chính là những màn trình diễn đầy tính bứt phá. Đêm Chung kết Xếp hạng Trao giải là cuộc trình diễn của 6 thí sinh duy trì phong độ và có sự vượt trội xuất sắc nhất cùng màn kết hợp với các giọng ca hàng đầu Việt Nam hứa hẹn những hấp dẫn vượt qua khuôn khổ một cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình.
Giải Sao Mai toàn quốc 2019 được đạo diễn và dàn dựng bởi ekip Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam. Nhạc sĩ Dương Cầm trong vai trò giám đốc âm nhạc. Ban nhạc Background, nhóm bè VK, dàn dây cùng dàn nhạc dân tộc sẽ hỗ trợ các thí sinh trong việc luyện tập và biểu diễn trong các tuần thi tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long, Quảng Ninh. 
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ về vòng Chung kết toàn quốc Sao Mai 2019
Một trong những điểm có nhiều thay đổi đáng kể ở vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2019 được nhạc sĩ Dương Cầm tiết lộ là ở nội dung thi dòng nhạc dân gian khi được chia ra hai đêm thi với những màu sắc, nội dung, thông điệp khác nhau. Trong đó, màu sắc dân gian đương đại sẽ được kết hợp mới mẻ, sáng tạo với âm nhạc điện tử, còn dân gian thuần truyền thống qua cuộc thi sẽ được đến gần khán giả hơn với những làn điệu quen thuộc ở khắp các vùng miền và đã trở thành một phần của di sản văn hóa Việt Nam như quan họ, ví dặm, đờn ca tài tử..

Các giải thưởng chính của Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai 2019 được công bố gồm: giải Nhất và giải Nhì với mỗi phong cách Âm nhạc (Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ); các giải thưởng khác dành cho các thí sinh ở các lĩnh vực chuyên môn khác nhau như giải bình chọn, giải khán giả yêu thích. Ngoài ra, một trong ba thí sinh giành giải Nhất của Sao Mai 2019 sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest – một cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.
Với sự thay đổi mạnh mẽ về format nhằm mang lại sự công bằng trong những cạnh tranh quyết liệt cho các giọng hát tài năng, giúp các thí sinh có nhiều cơ hội toả sáng và thăng hoa trên sân khấu, Vòng chung kết Trao giải Sao Mai 2019 hứa hẹn nhiều hấp dẫn và bứt phá trong hành trình tìm kiếm những ngôi sao âm nhạc đích thực đóng góp cho sự vận động và phát triển của âm nhạc Việt Nam.
Hoà Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên