Chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8- Giải Sao Mai

Thứ Năm, 27/06/2013 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Tối ngày 26/6 tại Thành phố Vinh, Nghệ An đã diễn ra chung kết Tiếng hát Truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai năm 2013 do Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An tổ chức.

Qua hai vòng thi sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn được 9 thí sinh vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh được đăng ký hai bài hát theo một trong ba phong cách: Thính phòng cổ điển; Dân gian và nhạc nhẹ.
Ban tổ chức đã tuyển chọn được 3 giọng ca xuất sắc nhất ở cả 3 phong cách để tham dự vòng chung kết khu vực Miền Trung và Tây Nguyên tại Đà Nẵng vào trung tuần tháng 7/2013. Đó là các thí sinh: Đinh Thị Trang (sinh năm 1988) Trần Thị Trang (sinh năm 1986) dòng nhạc thính phòng cổ điển; Trần Thị Huyền Trang (sinh năm 1990) dòng nhạc Dân gian. BTC không lựa chọn thí sinh theo dòng nhạc nhẹ vì không đạt yêu cầu.
Giải thưởng cho các giọng hát xuất sắc nhất là 5 triệu đồng/giải; giải nhì là 3 triệu đồng/giải và giải ba là 1,5 triệu đồng/giải.    
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia Liên hoan Tiếng hát Truyền hình – Giải Sao Mai năm nay có chất giọng khá tốt, nhiều thí sinh được đào tạo bài bản tại các trường nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.
Trước khi diễn ra đêm chung kết và trao giải, các thí sinh lọt vào vòng Chung kết đã cùng nhà tài trợ đi tặng quà cho các bà Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đại Nghĩa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020