Chillies bán được 1.000 album đầu tay ‘Qua khung cửa sổ’

Thứ Năm, 06/05/2021 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nhạc Chillies mở pre-order và cán mốc 1.000 bản album vật lý cho album đầu tay “Qua khung cửa sổ”. Mừng thành công đó, Chillies tung 10 ca khúc đa thể loại trong album.
'Em đừng khóc' của Chillies: Nhiều năng lượng nhưng có điểm trừ

'Em đừng khóc' của Chillies: Nhiều năng lượng nhưng có điểm trừ

Tôi chưa từng nghe một ca khúc nhạc Việt nào trước đây viết về chủ đề cách biệt âm dương mà lại nhiều năng lượng tích cực như "Em đừng khóc".
Tối 5/5, Chillies phát hành album đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc: Qua khung cửa sổ. Từ ngày 21/4, album được mở pre-order và cán mốc 1.000 bản album vật lý - một con số ấn tượng đối với những nghệ sĩ trẻ như Chillies giữa thời đại nhạc số đang lên ngôi. Album gồm 10 ca khúc đa dạng về thể loại và câu chuyện.
Chillies, Nhóm nhạc Chillies, MV Em đừng khóc, xem MV Em đừng khóc, album Qua khung cửa sổ, nghe album Qua khung cửa sổ, nhóm nhạc Chillies là ai, Trần Duy Khang, album qua khung cua so
Album đầu tay của Chillies được Trần Duy Khang (thứ 2 từ dưới lên) sáng tác và thể hiện
Tất cả ca khúc trong album được sáng tác bởi Trần Duy Khang (Vocal, Songwriter, Frontman) và sản xuất bởi Nhím Biển (Guitar Lead) cùng Si Fu Huynh (Drummer) của Chillies.
10 ca khúc là 10 câu chuyện cuộc sống do Chillies kể thông qua những lăng kính và “khung cửa sổ” khác nhau. Không bó buộc mình trong một thể loại âm nhạc nhất định, album thể hiện sự đa màu sắc của Chillies, đi từ Alternative Rock như Vùng ký ức, Em đừng khóc, Đường chân trời đến các bản Pop như Bao nhiêu, Qua khung cửa sổ, Mascara và thử sức với cả Synthpop với Giá như, Mộng du, hay R&B/Hip-hop trong Ms. May và Một cái tên.
Chillies, Nhóm nhạc Chillies, MV Em đừng khóc, xem MV Em đừng khóc, album Qua khung cửa sổ, nghe album Qua khung cửa sổ, nhóm nhạc Chillies là ai, Trần Duy Khang, album qua khung cua so
Các ca khúc trong album khá đa dạng thể loại
Tuy phong phú về thể loại âm nhạc nhưng từng ca khúc trong album vẫn “cộp mác” Chillies khi sử dụng ca từ đậm chất tự sự, khơi gợi lên nhiều dòng ký ức và thức tỉnh người nghe bằng phần giai điệu mạnh mẽ, đầy sáng tạo.
Đặc biệt, album còn mang theo nhịp đập con tim của Chillies theo cách rất độc đáo: Không chỉ là nhiệt huyết của Chillies, mà khán giả sẽ thực sự nghe được nhịp tim thật của các thành viên trong nhóm ở một ca khúc.
Trong album còn có sự xuất hiện của hai khách mời - hai nghệ sĩ thân thiết với Chillies. Ở ca khúc Ms. May, Chillies kết hợp cùng rapper Magazine và làm việc ăn ý đến độ sử dụng luôn bản thu đầu tiên của Magazine.
Khi tìm kiếm một giọng nữ mạnh về R&B, Chillies đã quyết định ngỏ lời mời nữ ca sĩ Orange để tạo nên phần hoà giọng đầy cảm xúc trong ca khúc Một cái tên.
Album được phát hành ở cả hai phiên bản: album vật lý và album nhạc số. Phiên bản album vật lý với CD, photobook và các merchandise như áo, túi đều mang đậm tinh thần của Chillies - chuyên nghiệp nhưng tối giản, không màu mè trong phần hình ảnh.
Sau khi phát hành album, Chillies sẽ thực hiện concert tour vào thời gian sắp tới.
Trước đó, Chillies đã phát hành MV Em đừng khóc - single mở màn cho album. Hiện tại, MV đang giữ vị trí thứ 2 trong danh mục âm nhạc thịnh hành, đồng thời, giữ vị trí thứ 11 trên Top Trending YouTube Việt Nam với hơn 1 triệu lượt xem.
An Nhiên
 
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*