Cháy vé Đêm nhạc Richard Clayderman tại Hà Nội: 'Sốt' thật hay ảo?

Thứ Sáu, 01/08/2014 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần một tháng nữa Đêm nhạc Richard Clayderman, với một đêm duy nhất mới diễn ra vào ngày 23/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, nhưng từ vài ngày này, khoảng hơn 1.500 vé được bán trực tuyến đã hết sạch...
1. Nếu như trước đây, chuyện “cháy vé” các chương trình biểu diễn của sao quốc tế không còn là chuyện lạ thì hai năm trở lại đây, cùng với cơn sốt này bắt đầu hạ nhiệt. Đôi khi, người hâm mộ cũng phải băn khoăn gì giá vé xem các chương trình này không hề thấp. Trong khi nhiều chương trình đã công bố lịch diễn, vé điện tử đã bán ra, khán giả đã chuyển tiền, nhưng đến phút chót thì... “bể show” hoặc thông báo hoãn vô thời hạn.
Hơn nữa, cũng không quá khó hiểu khi các hoạt động văn hóa chịu ảnh hưởng của kinh tế. Vì thế mà thời gian gần đây, nhiều chương trình từ trong nước đến quốc tế mặc dù đã được chuẩn bị rất kỹ từ nhiều tháng nhưng đến phút chót vẫn phải báo hủy, hoãn. Lý do hoãn thì nhiều nhưng phần lớn là vì vé không bán được.

Nhà tổ chức từ chối tiết lộ chi phí cho Đêm nhạc Richard Clayderman tại Hà Nội nhưng cho biết đó là con số khổng lồ
Còn nhớ, năm 2013, live concert Lee Min Ho – ngôi sao điện ảnh, ca nhạc Hàn Quốc - dự kiến diễn ra vào tháng 8/2013 tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội đã phải hủy khi chương trình được nhà tổ chức công bố rộng rãi, vé đã bán ra. Với sức chưa 3.500 chỗ nhưng đến gần ngày diễn, chương trình mới chỉ bán được 314 vé. Còn gần đây nhất, liveshow định kì Cầm tay mùa Hè của nhạc sĩ Quốc Trung dự kiến diễn ra ngày 21/6 cũng báo hoãn mà một trong những lý do cũng là: không bán được vé.
Với Đêm nhạc Richard Clayderman tại Hà Nội, theo thông tin ban đầu BTC công bố, để có được tấm vé thưởng thức tiếng đàn của nghệ sĩ danh tiếng người Pháp này, khán giả sẽ phải trả từ 600.000 – 6.000.000 đồng/ vé. Đây được xem là một con số kỉ lục về giá vé của một chương trình âm nhạc được tổ chức tại Việt Nam từ trước đến nay.
Nhưng dường như, với sự yêu mến của khán giả Việt Nam, giá vé – dù được bàn tán là khá đắt - cũng không khiến những cái “click” đặt vé dừng lại. Được biết, rất nhiều khán giả, trong đó có cả bạn bè của người viết bài, hâm mộ Richard Clayderman nhiều năm qua đã không ngần ngại đặt vé bay từ TP.HCM ra Hà Nội trước cả khi đặt được vé của chương trình.

2. Ngay sau buổi họp báo công bố chương trình diễn ra, những chiếc vé giá mềm nhất: 600.000/vé đã được đặt hết. Theo chia sẻ của đại diện bán vé chương trình ngày 25/7 thì trang đặt vé trực tuyến đã quá tải với 1000 đơn hàng/ 2 ngày. Còn tính đến thời điểm chiều 31/7, trang đặt vé không còn thừa một vé nào để bán. Tuy nhiên, mức giá vé cao nhất mà khán giả phải mua chỉ đến 3.800.000 đồng/vé.
Theo nguồn tin của Thể thao & Văn hóa, Richard Clayderman có thể sẽ diễn thêm đêm thứ hai phục vụ khán giả Việt Nam yêu nhạc vì “sức nóng” của chương trình vẫn đang tăng.
Thực tế, số lượng vé dao động từ 600.000 – 3.800.000 đồng/ vé được bán ra dừng ở con số khoảng 1.500 vé. 2000 vé còn lại thuộc về nhà tài trợ dành cho khách mời (trị giá 6 triệu đồng/vé). Và vì vé chưa in chưa xuất (chương trình hẹn xuất vé vào 31/7 – 1/8) nhưng với hình thức đặt chỗ trước, có khách hàng đã trả tiền, có khách hàng chưa, thì liệu hiện tượng cháy vé của đêm diễn có phải là “ảo”?
Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, chị Hoài Oanh (Giám đốc Đông Đô Show) – một đơn vị bán vé nhiều chương trình nghệ thuật ở Hà Nội - cho biết: “Tôi nghĩ rằng với tầm cỡ của một nghệ sĩ nổi tiếng, được nhiều người yêu mến như Richard Clayderman thì 1.500 vé bán ra sẽ không phải là quá khó. Vì thế, hiện tượng “cháy vé” không thể là ảo. Nhưng với 2.000 vé dành cho nhà tài trợ, nếu số khán giả tương ứng với số vé này không xuất hiện thì “cơn sốt” này cũng không thực sự là thật. Tôi hi vọng cơn sốt này chỉ là... ảo bởi thực tế, đang có rất nhiều khán giả có nhu cầu mà không mua được vé. Bản thân tôi là khán giả mua vé của chương trình nhưng hiện nay, vẫn chưa nhận được vé”.
Chưa biết thực hư thế nào, nhưng theo nguồn tin của Thể thao & Văn hóa, Richard Clayderman có thể sẽ diễn đêm thứ hai phục vụ khán giả Việt Nam yêu nhạc khi “sức nóng” của chương trình vẫn đang tăng.
Lam Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên