Charlie Nguyễn kỳ vọng vào tiệc phim ngắn

Thứ Năm, 02/05/2013 07:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết, anh đã xem một số bộ phim rất chất lượng tham dự YxineFF năm ngoái. Và vì thế, khi nhận lời mời làm Trưởng BGK, anh hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triển của các bộ phim tham dự tiệc phim năm nay (sẽ khai mạc ngày 9/9 và bế mạc trao giải vào tháng 12/2013).
Nhiều đạo diễn trẻ đang dần trưởng thành từ sân chơi phim ngắn trực tuyến (YxineFF) và chạm ngõ làng điện ảnh chuyên nghiệp bằng những bộ phim dài chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.
Trần Dũng Thanh Huy cho biết phim 16:30, bộ phim đoạt được nhiều giải thưởng nhất tại YxineFF 2012 đã trở thành tấm giấy thông hành chính thức cho bạn bước vào con đường điện ảnh chuyên nghiệp.

Đạo diễn Charlie Nguyễn
16:30 nói về những cậu bé bán tờ dò vé số dạo, ban đầu chỉ là một phim tốt nghiệp của Thanh Huy, được chiếu trong khuôn khổ buổi lễ bảo vệ với khoảng hơn 100 khán giả. Nhưng sau khi tham gia YxineFF 2012 thì đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ yêu phim và giới làm nghề. Phim cũng được đưa đến các sự kiện điện ảnh thế giới như LHP Việt toàn cầu tại San Francisco (Mỹ), tại Vancouver (Canada)…
Với Nguyễn Vũ Minh Đức, đạo diễn phim Một ngày, phim về xác sống đầu tiên của Việt Nam, YxineFF chính là bệ phóng đầu tiên để anh đến với điện ảnh chuyên nghiệp. Theo học ngành y nhưng Minh Đức đã bị đam mê điện ảnh “đánh gục”. Anh quyết định từ bỏ con đường làm bác sĩ để đến với con đường làm phim ảnh. Bộ phim Một ngày sau khi đoạt giải Trái tim Lửa (giải sản xuất) đã tiếp thêm nghị lực để anh bắt tay vào làm một phim 90 phút về đề tài xác sống đang rất được ưa thích hiện nay.
Với sự phát triển của phim ngắn từ một vài năm nay, YxineFF ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà làm phim chuyên và không chuyên.
Đạo diễn Charlie Nguyễn, Trưởng BGK YxineFF 2013 nhận định: “Phim ngắn không mang hiệu quả thương mại nhưng lại đặc biệt hiệu quả trong việc phát triển nghề nghiệp đối với các bạn trẻ. Còn với những nhà làm phim chuyên nghiệp, phim ngắn vẫn được chọn bởi nó cho phép thể hiện sự tự do trong tư tưởng và sáng tạo”.
Quả vậy, các đạo diễn nổi tiếng như Victor Vũ, Cường Ngô gần đây vẫn tiếp tục làm phim ngắn với những cái tên được truyền thông nhắc đến khá nhiều như Mệnh lệnh liên hoàn, Faifo…
Anh Thư
Thể thao & Văn hóa
Chủ đề của YxineFF 2013 là Lựa chọn, sau Cá nhân (2012), Niềm tin (2011) và Tình yêu (2010). Thành phần BGK mục Tranh giải quốc tế năm nay gồm: đạo diễn Charlie Nguyễn (Chủ tịch), diễn viên Tăng Thanh Hà, nhà quay phim Lý Thái Dũng, nhà sản xuất Ngọc Hiệp và nhà văn Thuận.


 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7