CEG Concert: Đêm tỏa sáng của những tài năng nhí

Thứ Hai, 22/12/2014 18:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tối 21/12, đêm hòa nhạc của những tài năng nhí CEG Concert đã diễn ra trong khán phòng sang trọng, sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội. Những tài năng được CEG nâng niu và ươm mầm một lần nữa tỏa sáng trong đêm nhạc tôn vinh chính các em.
Mở màn chương trình là phần trình diễn của những nghệ sĩ trẻ tên tuổi của âm nhạc cổ điển Việt Nam như Trần Khánh Quang (Clarinet), Trần Thị Mơ (Cello), Lê Hoàng Lan (violon)... như một sự "chắp cánh" cho những tiếng đàn của các tài năng nhí. Nguyễn Bá Duy Anh, Nguyễn Trung Đức, Dương Bảo Lâm, Nguyễn Thế Duy... trong hơn 10 gương mặt xuất sắc trong đêm diễn đã chứng tỏ sự xuất hiện của các em tại CEG Concert 2014 là hoàn toàn xứng đáng.
Mặc dù đa số những nghệ sĩ nhí của CEG không học tập trong các trường âm nhạc chuyên nghiệp nhưng tiếng đàn và những thành tích trong học tập của các em đã cho thấy cơ hội vươn đến một nghệ sĩ thực thụ là không biên giới và có thể diễn ra ở bất cứ môi trường nào. Điều quan trọng là tình yêu với âm nhạc, sự say mê với nghệ thuật để cùng với sự khổ luyện, những ước mơ nhỏ bé của các bé sẽ sớm thành hiện thực. Vì thế, những tác phẩm như Sonata No.8 (Beethoven), Fantasie (Chopin), O Mio Babbano Caro ( Puccini), June ( Tchaikovsky) đã được các nghệ sĩ nhỏ tuổi thể hiện rất giàu cảm xúc và trau chuốt.
Thành công của Nguyễn Hồng Linh - giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Chopin tại Thái Lan 2014, Trương Thị Ngân Hà - huy chương Vàng Festival Piano Châu Á - Thái Bình Dương tại Cheonan (Hàn Quốc) 2012, giải nhì cuộc thi Piano quốc tế Chopin tại Thái Lan 2014 ... hay các gương mặt khác cũng chính là niềm tự hào của CEG – nơi đã nuôi dưỡng và bồi đắp cho các em tình yêu, sự rèn giũa để các em "đặt" những "viên gạch" đầu tiên trong con đường nghệ thuật của mình.
Một số hình ảnh trong đêm CEG Concert:

Ca sĩ Đinh Trang trong tác phẩm  O Mio Babbano Caro (Puccini)

Nghệ sĩ Trần Khánh Quang và Vũ Ngọc Linh trong tác phẩm song tấu viết cho kèn Clarrinet và Piano (Saint - Saens)

Tứ tấu dây trong tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Cường

Tài năng trẻ Nguyễn Bá Duy Anh với tác phẩm Sonata No.8 (Beethoven)
Lam Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7