Cách mua cổ phiếu của BigHit 'làm chủ' cả BTS và TXT

Thứ Tư, 09/09/2020 14:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ giá cả đến yêu cầu, đây là cách để bạn có thể mua cổ phiếu của BigHit với tư cách là một người hâm mộ quốc tế.
Bán sạc 'đểu' trong hòa nhạc của BTS, BigHit xin lỗi ARMY

Bán sạc 'đểu' trong hòa nhạc của BTS, BigHit xin lỗi ARMY

Rất nhiều ARMY đã lên tiếng về phụ kiện bộ sạc di động trong BangBangCon The Live của BTS bị lỗi và hỏng khá nặng.
Kể từ khi BigHit Entertainment thông báo rằng đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) sẽ được khởi động vào tháng tới, các ARMY và MOA (tên fandom của TXT) ở khắp mọi nơi đều quan tâm đến cổ phiếu hơn bao giờ hết. Nhiều người hâm mộ quốc tế thậm chí đang cân nhắc đầu tư một ít tiền mặt dự phòng vào công ty có lợi nhuận cao này. Nếu bạn là một trong số đó và bạn đang cảm thấy bối rối về toàn bộ về để mua bán, đây là mọi thứ bạn cần biết về việc mua cổ phần trong công ty đại diện của BTSTXT.
Các yêu cầu
Câu hỏi đầu tiên trong tâm trí của nhiều người hâm mộ quốc tế là liệu họ có thể đầu tư vào công ty quản lý hay không? Rất may, câu trả lời là có. Bạn không cần phải là người Hàn Quốc để mua cổ phần của BigHit Entertainment và không có giới hạn độ tuổi khi đầu tư. Tất cả ARMY và MOA đều đủ điều kiện — yêu cầu duy nhất là bạn phải tuân theo quy trình.
BTS, TXT, Mua cổ phiếu BigHit, cách mua cổ phiếu BigHit, ARMY, MOA, BTS TXT, bts gif, txt gif
Giá tiền
Tất nhiên, trong khi có những người đủ điều kiện để đầu tư, nhưng 1 số lại không đủ khả năng. Do định giá của BigHit cao hơn SM Entertainment, JYP Entertainment và YG Entertainment cộng lại, vậy nên cổ phiếu của BigHit Entertainment sẽ không hề rẻ. Giá cuối cùng sẽ được tiết lộ vào ngày 28/9, nhưng dự kiến ​​sẽ là 105.000 Won đến 135.000 Won (khoảng 90 đến 115 USD) cho mỗi cổ phiếu.
BTS, TXT, Mua cổ phiếu BigHit, cách mua cổ phiếu BigHit, ARMY, MOA, BTS TXT, bts gif, txt gif
Không có yêu cầu tối thiểu, vì vậy bạn có thể tự do mua 1 hoặc mua rất nhiều cổ phiếu tùy theo mức độ bạn có thể trả. Tất nhiên, các nhà đầu tư nghiêm túc thường mua với số lượng từ 500 đến 1.000 cổ phiếu.
Lợi ích
Mua cổ phần trong BigHit Entertainment có thể mang lại lợi ích cho chính bạn và nhóm nhạc yêu thích của bạn. BigHit một trong những công ty giải trí phát triển nhanh nhất và có thu nhập cao nhất, gần như tăng gấp đôi doanh số bán hàng từ năm 2018 đến năm 2019. Mặc dù COVID-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều công ty Kpop trong năm nay, nhưng BigHit Entertainment vẫn tăng doanh thu bằng 50% trong nửa đầu năm 2020. Nếu giá trị của công ty tăng lên, thì giá trị cổ phiếu của bạn cũng vậy, sau này bạn có thể bán để thu lợi nhuận.
BTS, TXT, Mua cổ phiếu BigHit, cách mua cổ phiếu BigHit, ARMY, MOA, BTS TXT, bts gif, txt gif
Đối với lợi ích của BTS và TXT, BigHit Entertainment có thể sẽ sử dụng đợt IPO của mình để gây quỹ mở rộng công ty. Theo các nhà phân tích, chào bán khoảng 7.13 triệu cổ phiếu, công ty này được dự đoán sẽ nâng giá trị của nó lên tới 4 tỷ USD. Điều đó sẽ mang lại cho họ rất nhiều tiền để tái đầu tư vào các sản phẩm của nghệ sĩ.
Rủi ro
Mua cổ phiếu luôn là một rủi ro, nhưng khi nói đến BigHit Entertainment, điều chính mà các nhà đầu tư cần lưu ý là công ty hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào chỉ một nghệ sĩ. Trong nửa đầu năm 2020, doanh thu của BTS chiếm 87.7% tổng doanh thu của BigHit Entertainment. Trong khi TXT vẫn chưa mấy thành công như nhiều người mong đợi.

BTS, TXT, Mua cổ phiếu BigHit, cách mua cổ phiếu BigHit, ARMY, MOA, BTS TXT, bts gif, txt gif
Tuy nhiên, công ty hiện đang đa dạng hóa tài sản của mình để giảm thiểu điều này. Sau khi mua lại Source Music và Pledis Entertainment, BigHit hiện đang đàm phán để mua lại công ty quản lý KOZ Entertainment của nam rapper Zico. Họ cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt các nhóm nhạc nam và nữ mới trong những năm tới.
Quá trình
Quá trình mua cổ phần của BigHit Entertainment với tư cách là một người hâm mộ quốc tế thực ra không quá phức tạp. Tuy nhiên, điều chính cần lưu ý là quá trình này khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống.
BTS, TXT, Mua cổ phiếu BigHit, cách mua cổ phiếu BigHit, ARMY, MOA, BTS TXT, bts gif, txt gif
Cách mua cổ phiếu Big Hit Entertainment nếu bạn sống ở Hàn Quốc và nếu bạn sống ở các nước khác đều sẽ được giải thích rõ ràng và có những quy trinh cũng như giá chêch lệch khác nhau. Người hâm mộ cần tìm hiểu kỹ càng trước khi có ý định đầu từ vào thị trường chứng khoán để kiếm lợi nhuận và ủng hộ thần tượng.
Quỳnh Trang
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên