Các nhà làm phim châu Âu tìm cách kiếm nguồn tài trợ tại LHP Venice

Chủ Nhật, 06/09/2015 21:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà làm phim khắp châu Âu đang tụ hội tại European Gap-Financing Market (EGFM), một sự kiện bên lề LHP Quốc tế Venice lần thứ 72, để tìm kiếm các nguồn đầu tư cho các dự án điện ảnh của mình.
Đây là một trong những cơ hội để các nhà làm phim và nhà sản xuất châu Âu tạo được ấn tượng với các chuyên gia trong ngành điện ảnh, qua đó hy vọng tìm được nhà đầu tư.
Mục tiêu chính khi tham gia sự kiện này là muốn có được 70% vốn đầu tư cho một dự án. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia hội chợ đều phải trải qua quá trình tuyển chọn.
Sau khi được chọn, mỗi nhà làm phim sẽ có cuộc gặp gỡ (30 phút) với các chuyên gia quốc tế đầy tiềm năng, như các nhà sản xuất, đại lý phát hành và hãng truyền thông và sau đó các đối tác này sẽ quyết định dự án của nhà làm phim đó có đáng được đầu tư hay không.

Một hình ảnh tại LHP Quốc tế Venice lần thứ 72
Năm nay, 15 dự án điện ảnh đến từ 12 nước, trong đó có Pháp, Bỉ, Italy, Slovenia và Hà Lan, đã được chọn tham gia hội chợ. Các nhà đầu tư đã nhận được những lời đề nghị chi tiết từ các ứng viên trước khi có cuộc gặp gỡ tại LHP.
EGFM được bắt đầu tổ chức hồi năm ngoái và sự kiện này đã diễn ra thành công khi đã tổ chức được 186 cuộc gặp gỡ giữa các nhà làm phim và đối tác tiềm năng.
Những ứng cử không được EGFM chọn lựa vẫn có thể tham gia các hội thảo và diễn đàn do Hội chợ Phim Venice tổ chức. Đây là hội chợ tài chính lớn hơn diễn ra suốt 10 ngày của LHP Venice. Ở đây, các nhà làm phim có thể gặp được các nhà đầu tư đầy tiềm năng và giới thiệu các dự án của mình.
LHP Venice lần thứ 72 khai mạc hôm 2/9, với 21 phim tranh giải Sư tử Vàng và 15 phim ra mắt khán giả thế giới.
Tuấn Vĩ
Theo Tân Hoa Xã
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay