Ca sĩ Thái Thùy Linh: Say mê đi và hát, tôn thờ cuộc sống tự do

Ca sĩ Thái Thùy Linh: Say mê đi và hát, tôn thờ cuộc sống tự do

Thứ Năm, 15/10/2020 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gặp nhiều khó khăn nhưng Thái Thùy Linh quyết tâm thực hiện bằng được hành trình Du ca - đi và hát. Nữ ca sĩ mong muốn sẽ truyền tải những năng lượng sống tích cực, lạc quan, thông qua dự án âm nhạc kết hợp du lịch trải nghiệm Việt Nam tươi đẹp.
Thái Thùy Linh dồn hết tâm sức và tiền bạc để 'Du ca - đi và hát'

Thái Thùy Linh dồn hết tâm sức và tiền bạc để 'Du ca - đi và hát'

Ngày 8/10 tại Hà Nội, Thái Thùy Linh chính thức giới thiệu dự án Du ca - đi và hát sau 3 năm ấp ủ thực hiện. Nữ ca sĩ gọi Du ca là dự án cuộc đời bởi hành trình đó cho Thái Thùy Linh được là chính mình - một người hát say mê, tha thiết với âm nhạc, với tình yêu…
Cô chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN) về hành trình này cũng như cuộc sống hiện tại - độc thân, bận rộn nhưng vui vẻ, tràn đầy năng lượng.
Một niềm tin mãnh liệt
* Việc lựa chọn các ca khúc cho các hành trình "Du ca - đi và hát" có khó khăn không, và Linh có những tiêu chí nào?
- Đó là vấn đề hết sức đau đầu. Ban đầu, tôi có dự định sẽ hát toàn bộ các sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến, trong đó có những ca khúc ít hoặc chưa từng có ai hát. Tôi đã có những buổi làm việc với nhạc sĩ Trần Tiến để nghe chú hát và chia sẻ về những ca khúc này, rồi chọn được hơn 20 ca khúc dự định sẽ hát trong hành trình Du ca năm 2020.
Khi ý tưởng hoàn thiện, đúng lúc ê-kíp chuẩn bị lên đường thì đại dịch Covid-19 đến. Khi đó, tôi thấy hát những bài khá nặng nề, có cả sự đau đớn, buồn thương... thì không hợp lý. Tôi muốn Du ca có thể truyền năng lượng tích cực, lạc quan đến mọi người. Và thế là tôi lại điều chỉnh, lại nghe mấy trăm bài hát trong nước và quốc tế để tìm con đường âm nhạc mới cho hành trình ấy.
Hầu hết các ca khúc trong hành trình Du ca đều ca ngợi tình yêu, sự tự do... Dù có thay đổi nhưng tôi vẫn dành một vị trí trang trọng cho các ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến như: Mặt trời bé con, Giai điệu Tổ quốc, Chị tôi... Cùng với đó là các ca khúc của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nguyễn Cường, Trần Lập.
Chú thích ảnh
Hành trình "Du ca - đi và hát" của Thái Thùy Linh
* 3 năm ấp ủ "Du ca", có khi nào chị nghĩ rằng "khó quá, chắc mình không làm nổi"?
- Nhiều lúc tôi thấy khó khăn, và đôi khi tôi có cảm giác như mình không tìm được lối thoát. Để tổ chức những chuyến đi du ca, với tôi đó là cả một công trình, được đúc kết bằng rất nhiều tình yêu, đam mê, khao khát, kinh nghiệm cá nhân. Tôi phải giải những bài toán khó như: Biên tập bài, xử lý các vấn đề phát sinh khi dịch Covid-19 đến, kỹ thuật thu âm ngoài trời, hay tìm kiếm những đồng đội... Nhưng nghĩ là mình không làm được thì chưa, tôi không phải mẫu người như vậy. Tôi chỉ nghĩ lúc này mình chưa làm được ngay thì mình sẽ chậm lại.
Sâu xa, tôi đã suy nghĩ rất kĩ và có niềm tin rất mãnh liệt rằng dự án này chắc chắn sẽ được khán giả đón nhận bởi nó sẽ truyền năng lượng tích cực, tôn vinh và nhân lên những giá trị tốt đẹp về âm nhạc, nghệ thuật, về vẻ đẹp con người, đất nước... Khi mình đã tin tưởng thì sẽ có một sức mạnh rất lớn.
Tôi có cả một gia tài
* Thái Thùy Linh chia sẻ, thay đổi lớn nhất đối với chị sau hành trình "Du ca" chính là việc chị chăm hát, say mê hát hơn. Còn những suy nghĩ về cuộc sống, cách sống của chị hiện giờ có gì thay đổi?
- Điều thú vị mà tôi đã quan sát và nhận thấy, dường như tôi đã trưởng thành cùng Du ca - đi và hát. Tôi vận dụng những kỹ năng, lý trí, kinh nghiệm để thực hiện Du ca và tôi nhận lại thêm nhiều kinh nghiệm và cảm xúc. Giờ đây, những chuyến du ca gặp khó khăn, bất ngờ hay sự cố nhưng tôi đã chuẩn bị tâm lý, chủ động đón nhận và xử lý.
Chú thích ảnh
Thái Thùy Linh "Du ca - đi và hát" tại Giải đua xe ô tô địa hình 2020
Một người bạn khi xem Du ca có nói với tôi: Thái Thùy Linh đang có cả một gia tài. Tôi thấy đúng như vậy, tôi đang có một gia tài rất đặc biệt mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được.
Đôi khi xem lại những video, chính tôi thấy nghẹn ngào và không nghĩ mình đã làm được vậy.Tôi đã tâm huyết đến mức bất cứ lúc nào, bất cứ ai hỏi, tôi cũng có thể say sưa kể lại từng hành trình mình đã đi qua.
* Có thêm nhiều trải nghiệm, Thái Thùy Linh hiện tại suy nghĩ ra sao và mong đợi gì về tình yêu?

- Khoảng chừng một năm trước, mọi người rất hay hỏi tôi bao giờ lấy chồng, có định lấy chồng nữa không, phải lấy chồng nữa chứ... Tôi hay nói vui là tôi "kiêng" không nhắc từ "lấy chồng", nói vui nhưng cũng là nói thật (cười).
Hiện tại, tôi hoàn toàn cảm thấy hài lòng với cuộc sống độc thân và chắc chắn là không có ý định thay đổi tình trạng này trong một thời gian dài. Tất nhiên, đến bao giờ thì tôi chưa biết vì mình không nói trước được.
Chú thích ảnh
Hành trình "Du ca - đi và hát" của Thái Thùy Linh
Trước đây, nếu tôi nói thế mọi người lại hỏi tôi bị thất vọng, chán yêu rồi hay sao? Không, chỉ đơn giản là tôi đang rất thoải mái, vui vẻ, hài lòng với cuộc sống độc thân. Từ xưa đến nay, tôi vẫn là người yêu tự do, thậm chí là yêu tự do đến mức tôn thờ. Nếu có lấy chồng, trong hôn nhân tôi vẫn cần một sự tự do nhất định, sự tự do được gây dựng trên sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau.
Khoảng thời gian này, khi đã ly hôn được 2 năm, mọi người đều khen tôi vui vẻ, xinh đẹp hơn và đã dần ủng hộ tôi sống độc thân. Nếu hỏi tôi chờ đợi một người đàn ông như thế nào thì tôi khẳng định mình không chờ đợi ai cả, mọi thứ đang rất ổn.
* Sắp tới Thái Thùy Linh có dự định gì?
- Dự định gần nhất là tôi sẽ thực hiện tiếp chuyến du ca tại Lễ hội chèo sup & kayak Chinh phục hẻm Tu Sản tại sông Nho Quế, Mèo Vạc, Hà Giang ngày 24/10. Đây là một trong những địa danh hùng vĩ, thơ mộng và xứng đáng để chúng ta trải nghiệm một lần trong đời. Hành trình đó sẽ được Linh cùng ê-kíp ghi lại và gửi tới khán giả tháng 11.
Kế hoạch dài hơn là tôi đang bắt tay xây dựng một khu vườn với rất nhiều cây xanh rợp bóng mát, có những ngôi nhà nhỏ để tôi cùng các con sống chậm đi, nhưng được lớn lên cùng nhau, yêu thương nhiều hơn, để có năng lượng tiếp tục sáng tạo, lan tỏa tình yêu đến với tất cả mọi người.
* Cảm ơn chị đã chia sẻ!
Ca sĩ Ngọc Châm: Thái Thùy Linh cứ "điên" đi, rồi con đường sẽ rộng mở
"Nhắc tới Du ca của Thái Thùy Linh tôi cứ nghĩ sao vất vả thế, thương thế! Nhưng tất cả điều đó xuất phát từ đam mê quá lớn của người nghệ sĩ, đó là điều đáng được trân trọng. Thái Thùy Linh mang đến giá trị nghệ thuật, tinh thần cho khán giả, còn với bản thân cô ấy, đây là một sự cống hiến.
Thái Thùy Linh cứ làm bằng đam mê đi, có thể lúc đầu người ta chê "điên" nhưng rồi sẽ có nhiều người giúp con đường của Thái Thùy Linh rộng mở hơn trong thời gian tới".
Tiểu Phong
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS