Ca sĩ Khôi Minh tiếp tục làm đêm nhạc 'Thanh xuân của tụi mình 2'

Thứ Sáu, 13/09/2019 14:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Khôi Minh cùng những người bạn sẽ "tái xuất" trên sân khấu Sky Coffee (Tầng 7, tòa nhà TID - số 4 Liễu Giai - Hà Nội) trong đêm nhạc Thanh xuân của tụi mình 2 - Mùa Hè đẹp nhất vào tối 22/9 tới. 
Ca sĩ Khôi Minh: Khi nhà báo làm show

Ca sĩ Khôi Minh: Khi nhà báo làm show

Hai năm kể từ minishow Trịnh Công Sơn - Ca khúc jazz vàng ca sĩ Khôi Minh mới “tái xuất” với minishow tiếp theo: Ngẫu hứng sông Hồng, diễn ra tối nay tại 38 Nguyễn Huy Tự, Hà Nội.
Ca sĩ Khôi Minh là nghệ danh của nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong). Trên mặt báo, anh được biết tới với những bài báo có phong cách viết tưng tửng, thú vị nhưng rất sâu sắc về âm nhạc. Anh gây bất ngờ khi quyết định theo học Thanh nhạc lúc đang làm báo. 
Anh từng ra mắt album đầu tay Bộ sưu tập 09 (năm 2009) với sự hợp tác cùng bạn thân – ca sĩ Hà Trần, hòa âm Đỗ Bảo. Kể từ đó đến nay, anh vẫn toàn tâm toàn ý với nghề báo và đều đặn làm minishow. Những ca khúc anh chọn hát là những tình khúc của cá thế hệ nhạc sĩ từ Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Dương Thụ... 
Chú thích ảnh
Mỗi năm, Khôi Minh đều đặn làm 2-3 minishow. Những khán phòng anh chọn làm điểm diễn luôn chật kín khán giả. Ai đặt vé mà trót đến muộn có thể sẽ phải... đứng vì BTC không thể sắp xếp được chỗ ngồi. 
Những người đến nghe Khôi Minh và những người bạn hát hầu hết đều là người thân, đồng nghiệp, bạn bè, hoặc bạn của bạn... Như anh từng tâm sự, anh vốn không quảng giao, nhưng khi lên sân khấu, Khôi Minh đã tìm được rất nhiều sự đồng cảm của khán giả qua âm nhạc. 

Chú thích ảnh
Sân khấu nhỏ, một tấm màn nhung, và có lúc chỉ có duy nhất một nhạc công đệm đàn, nhưng âm nhạc, tiếng hát của Khôi Minh đã xoá bỏ mọi ranh giới. Ở đó, anh từng thể hiện những Ngô Thụy Miên bay bổng lãng mạn, Vũ Thành An nồng nàn đắm đuối hay một Phạm Duy đa diện, đầy kịch tính, không né tránh những đề tài hóc búa... 
Và lần này, trong đêm nhạc Thanh xuân của tụi mình 2 - Mùa Hè đẹp nhất, ca sĩ Khôi Minh và những người bạn: Quang Tú, Việt Long, Phương Mai sẽ cùng hát những tình khúc của Phú Quang, Thanh Tùng, Đức Huy.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7